banner quang cao web dulichnuocuc
Bánh tart dâu cổ điển
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  Bánh tart dâu cổ điển
Bánh tart dâu cổ điển

Chuẩn bị: 40 Phút - Nấu: 35 Phút - Dễ dàng - Phục vụ 12 người

Chiếc bánh tart dâu cổ điển này là một món ngon bất hủ, giống như những gì mẹ bạn thường làm, hoặc có thể còn ngon hơn. Kết hợp vị ngọt mịn màng của dâu chín mọng với sự béo ngậy của nhân bơ trứng tự làm, chiếc bánh này thực sự là giấc mơ của những người yêu thích dâu.

Chiếc bánh tart dâu làm từ những nguyên liệu gì?

Nhân của chiếc bánh có thể khác nhau, thường là hỗn hợp gồm trứng, kem, sữa hoặc chất lỏng khác, đường và hương liệu.

Nếu dâu không ngọt, vẫn có cách sử dụng khác. Bạn có thể nấu cùng đường để làm mứt, xay với các loại trái cây ngọt hơn thành sinh tố, hoặc dùng khi nướng bánh, đường bổ sung sẽ cân bằng vị của chúng.

Xuất xứ của chiếc bánh tart dâu không rõ, nhưng bánh tart đã được thưởng thức trong nhiều hình thức suốt nhiều thế kỷ, đặc biệt là bánh tart trái cây.

Những công cụ bếp cần thiết để làm một chiếc bánh tart dâu hoàn hảo

  1. Máy xay thực phẩm: Máy xay thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng chuẩn bị bột làm bánh. Nó có thể giúp bạn xay lẫn nhau bột mì, bột hạnh nhân, đường bột, và bơ cho đến khi chúng trở thành bột mịn. Dưới đây là những mẫu máy xay thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2023.
  2. Cái cối: Cái cối là không thể thiếu để cán bột thành độ dày mong muốn trước khi lót vào khuôn bánh.
  3. Khuôn bánh tart: Bạn sẽ cần một khuôn bánh tart có đường kính 24cm với đáy lồi để tạo hình và nướng lớp vỏ bánh.

Cách làm một chiếc bánh tart dâu

Những Nguyên Liệu

• 150g bột mỳ đơn

• 125g bột hạnh nhân

• 75g đường bột lọc qua, thêm một ít để rắc

• 125g bơ không muối, lạnh, cắt thành từng viên nhỏ

• 1 lòng đỏ trứng gà

• 1 thìa canh nước đá lạnh

• 300ml sữa

• 60g đường cát-xê

• 2 quả trứng gà

• 30g bột bắp

• 1 quả vani, cắt dọc thành hai, gắt hạt

• ½ chén mứt dâu

• 500g dâu tây, cắt đôi

Lưu Ý:

Khi lựa chọn dâu tây cho món tráng miệng này, hãy chọn những quả nhỏ nhất có thể, vì chúng sẽ dễ dàng sắp xếp hơn.

Để nguội trong vòng 1 giờ.

Cách Làm

  1. Kết hợp bột mỳ, bột hạnh nhân, đường bột và bơ trong máy xay thực phẩm và xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Thêm lòng đỏ trứng và nước, tiếp tục xay cho đến khi có cục bột. Bọc bột trong giấy nhựa và để trong tủ lạnh 1 giờ.
  2. Trước khi nướng, đặt lò ở 180°C. Lăn bột giữa 2 tấm giấy nướng đến khi có độ dày khoảng 3mm. Bôi dầu ở đáy khuôn bánh tart có đường kính 24cm và đặt giấy nướng lên đáy. Ép bột vào đáy và lên thành khuôn, cắt dư ở viền. Đặt lá nhôm lên bột và đặt trọng lượng nướng hoặc gạo chưa nấu. Nướng cạn trong 20 phút. Loại bỏ trọng lượng và lá nhôm, nướng thêm 10 phút hoặc đến khi bột giòn vàng. Đặt sang một bên để nguội.
  3. Trong lúc chờ, làm nhân bơ trứng bằng cách đun sữa và đường cát-xê trong nồi nhỏ ở lửa vừa đến khi sôi. Trong tô lớn, đánh trứng, bột bắp và hạt vani. Từ từ khuấy vào hỗn hợp sữa nóng, sau đó đổ toàn bộ quay trở lại nồi. Đun sôi nhẹ, khuấy đều, trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi đặc lại.
  4. Xoa mứt lên đáy bột và phết đều, sau đó đổ nhân bơ lên và phải đều để che đậy bề mặt. Đặt sang một bên 30 phút hoặc cho đến khi nguội, sau đó loại vỏ khuôn bánh. Sắp xếp dâu lên trên. Rắc thêm đường cát-xê và phục vụ ngay.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *