banner quang cao web dulichnuocuc
Nhà hàng Salam Cafe của người Ethiopia và Somalia ở Auburn
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  Nhà hàng Salam Cafe của người Ethiopia và Somalia ở Auburn
Nhà hàng Salam Cafe của người Ethiopia và Somalia ở Auburn

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng Somali truyền thống tại Salam Café, ẩn mình trong những con phố phía sau của Auburn. Chính là món gan cừu tẩm gia vị hoặc thịt cừu băm nhỏ với ớt chuông, cà chua và hành tây ăn với bánh ngọt malawax. Bạn yêu thích ăn sáng kiểu Su Đăng hơn ư? Bạn sẽ được phục vụ đậu fava mềm nhưng có chút mùi hôi của Su Đăng nấu với tỏi và thì là trang trí một chút jibna-phiên bản phô mai fetta của Su Đăng.

Somali bariis mansaf $15

Ảnh hưởng của Ả Rập đối với thực phẩm Đông Phi có thể được phát hiện trong thực đơn của nhà hàng này. Bariis mansaf là món ăn truyền thống của người Ả Rập Somali, những miếng thịt cừu mềm được phục vụ cùng với cơm basmati và salad. Thịt cừu rất ngon, quay chậm nên xương chỉ cần lệch một chút là chúng sẽ tuột ra hết. Chấm từng miếng thịt với tương ớt-một công thức gia truyền độc đáo nơi đây gồm ớt xanh và ớt đỏ trộn cùng giấm-và thưởng thức cùng với cơm, được nấu với rau thơm và trang trí bằng nho khô. Tiếp theo đó hãy thưởng thức từng ngụm canh ăn kèm với món này. Canh trong, đậm đà và có cả những miếng cà rốt và khoai tây cắt nhỏ.

Cà ri bò qay wat của Ethiopia và combo thịt cừu hầm Somali $15
Cà ri bò qay wat của Ethiopia và combo thịt cừu hầm Somali $15

Nếu bạn là kiểu người muốn thử mỗi thứ một chút, hãy chọn combo ẩm thực Ethiopia và Somalia. Ở một bên của đĩa, bạn sẽ chấm thịt cừu mansaf Somali bariis với cơm; mặt khác, bạn đến Ethiopia với món gà hầm doro wat hoặc cà ri thịt bò qay wat rải lên enjera, món bánh crepe xốp và hơi chua được làm từ bột teff.

Misir wat $10
Misir wat $10

Những người ăn chay đừng bỏ lỡ hai món hầm của người Ethiopia: món shiro wat làm từ đậu xanh và đậu Hà Lan xay, và món misir wat làm từ đậu lăng đỏ tách hạt. Cả hai đều được phục vụ trên enjera với rau hầm và salad.

Ở đây không có quá nhiều thứ trong phòng ăn lớn và thưa thớt nhưng điều đó dường như không làm phiền lòng đám đông toàn nam giới gồm những người bạn cũ vui vẻ, và nhớ nhà đang dùng bữa trong chuyến thăm của chúng tôi. Họ đến đây để vơi bớt nỗi nhớ gia đình, quê hương.

Và trước khi bạn vò đầu bứt tai vì sự xuất hiện của mì spaghetti trong thực đơn, phải biết rằng mì ống hay baasto, là một phần quan trọng của ẩm thực Somali bởi vì Ý là thuộc địa của họ trong chiến tranh. Thịt cừu tẩm gia vị hoặc chiên được để trên mì spaghetti.

Salam Café & Nhà hàng
4/6-10 Đường Harrow, Auburn, Sydney
ĐT: +61 (02) 8964 6609

Mở cửa hàng ngày 8.30am-9pm

5/5 - (22 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *