banner quang cao web dulichnuocuc
Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng
Trang chủ » Định cư Úc  »  Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng
Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng

Post này, nói về ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng chút xíu nha bà con, chứ gì mà học nghề cứ cook chef miết. Ngành xây dựng, đặc biệt là bên Tây Úc, cũng đang rất cần, và họ có hẳn 1 chương trình ưu đãi riêng luôn mừ. Post này tui nói sẽ nói chi tiết về các chương trình ưu đãi và các ngành nghề xây dựng đang cực kì cần ở Tây Úc, nghen.

Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng
Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng

Ở Tây Úc, cần các ngành nghề xây dựng và họ có ưu đãi như thế nào?

Hiện tại, ngành xây dựng ở Úc nói chung, và Tây Úc nói riêng, là 1 ngành thiếu hụt lao động rất nhiều. Perth là thành phố mới, thặng dư ngân sách năm nào cũng nhiều, do họ làm mỏ nên tiền cũng rủng rỉnh, đầu tư nâng cấp cơ sơ hạ tầng liên tục. Nhà cửa cũng xây mới nhiều. Vì vậy, Tây Úc đang cần rất nhiều lao động trong ngành nghề xây dựng.

Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng
Tây úc đang ưu tiên cấp PR cho lĩnh vực xây dựng

Vậy thì, chính phủ bang đang làm gì để thu hút nhân lực trong ngành xây dựng, để về với đội Tây Úc?

Thì, họ đang có những chính sách như dzầy nè:

(1) Gỡ bỏ yêu cầu phải có Employment Contract ở Tây Úc cho visa 190, nếu ngành nghề của bạn thuộc Building và Construction trade occupations

(2) Ưu tiên mời các ứng viên thuộc ngành nghề Building and Construction. (Ngoài lề xíu, ngoài ngành này, Tây Úc còn ưu tiên Health, Education, Tourism and Hospitality)

(3) Ưu đãi về tiền (nghe là tui sáng mắt liền): chính phủ bang Tây Úc đầu tư 11 triệu đô Úc cho doanh nghiệp muốn bảo lãnh các nhân công trong ngành xây dựng, và cũng hỗ trợ tiền cho các bạn nộp 190/ 491 ở 1 số ngành nghề thuộc xây dựng, cụ thể:

• Hỗ trợ doanh nghiệp muốn bảo lãnh nhân công trong 1 số ngành nghề xây dựng số tiền là AUD 10,000 để cho chi phí bảo lãnh, tuyển người, chi phí agent/ luật sư.

• Hỗ trợ lên đến AUD 10,000 cho các đương đơn nộp (offshore), và AUD 5,000 (onshore) cho visa 190/491 và có việc làm tại Tây Úc trong 1 số ngành nghề ở lĩnh vực xây dựng.

Danh sách các ngành nghề được hưởng subsidy AUD 10,000:

https://migration.wa.gov.au/sites/default/files/2023-07/CVSP-Eligible-Occupations-June-2023.pdf

(4) Đầu tư ngân sách để tổ chức kết nối doanh nghiệp và nhân công trong lĩnh vực xây dựng. Nếu bạn làm 1 trong các ngành như link tui gửi dưới đây, thì hãy nhanh tay đăng ký để chính phủ bang hỗ trợ bạn kiếm doanh nghiệp ở Tây Úc nhé.

Link đăng ký: https://mswa.migration.wa.gov.au/jr-migrant/?stepid=f89a8f49-d510-ed11-b83d-00224891e772&sessionid=1b18d714-e82e-ee11-bdf4-00224893369c

Từ những chính sách trên, ta có thể thấy các ngành thuộc lĩnh vực trong vòng vài năm tiếp theo vẫn sẽ rất được ưu tiên. Hiện bang Tây Úc có nhiều dự án thuộc lĩnh vực xây lắp, lĩnh vực renewable energy và rất nhiều dự án được phê duyện cần nhân công trong lĩnh vực xây dựng.

Vậy, đây là 1 ngành rất đáng để tìm hiểu, và học, nghen!

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *