banner quang cao web dulichnuocuc
Ở Việt Nam làm kế toán, qua Úc học IT liệu có xin được việc?
Trang chủ » Du học Úc  »  Ở Việt Nam làm kế toán, qua Úc học IT liệu có xin được việc?
Ở Việt Nam làm kế toán, qua Úc học IT liệu có xin được việc?

Post này dành cho những ai đang có ý tưởng đổi ngành nhưng chưa có động lực ạ.
Hi mọi người, em mới thành công có được job offer vào làm dev. Đôi chút về background của em. Em có background và đang làm về kế toán – một ngành thật sự ko liên quan gì cho lắm tới software development. Nhưng dòng đời ngả nghiêng thế nào, một ngày đẹp trời em lại mong muốn chuyển qua làm dev. Rồi lúc đó em có tìm hiểu các khóa bootcamp, em có chọn học một khóa bootcamp để học, khóa này giúp em biết được syntax, làm thế nào để code, nhưng họ sẽ ko tập trung vào việc hướng dẫn em cách tư duy logic, hay review bài làm của em để em biết mà sửa sai. Sau khi học được hơn nửa khóa, em có thử lên seek, linkedin tìm kiếm cơ hội việc làm.
Em apply và đã failed hai chỗ. Chỗ đầu tiên, em failed vì em chuẩn bị vòng behavioural interview ko có kỹ, nên lúc phỏng vấn 2 người interviewer họ hỏi em tới tấp mà vào những câu em chưa chuẩn bị là em bị trả lời cụt lủn ko có đầu đuôi liền. Vấn đề thứ hai nữa, là ko nên cãi interviewer nha mọi người. Họ luôn đúng ? Sau lần failed đó, em rất hối hận, vì em biết rằng đấy là lần interview dễ nhất mà em có nhưng em đã bỏ lỡ nó. Lần phỏng vấn thứ hai, em cũng được lọt vào vòng cuối, nhưng lần này em lại failed ở coding interview. Lý do là khóa bootcamp mà em học, họ chỉ focus vào việc dạy syntax, ko hề focus vào computer science, data structure hay fundamental về lập trình. Vậy nên, đến khi em bị hỏi tới những vấn đề đó, em câm như hến ☹️.
Em có tìm hiểu và đăng ký khóa học backend của thầy Nguyễn Đức Dũng, vì em biết thầy có dậy những cái đó. Mặc dù, em cũng mới học, nhưng mỗi lần anh check homework là anh review kỹ lắm luôn. Thật sự khác biệt hẳn so với em học ở khóa bootcamp. Instructors ko check hay review homework gì đâu ạ, miễn bọn em ra đáp án là xong (hoặc tùy instructor, cái này thì em ko biết nhưng khóa em học là vậy). Nhưng với anh Dũng, anh ấy còn review xem là cách này đã tối ưu chưa, rồi check cả cách đặt tên biến, function…etc. Nói chung là cực kỳ kỹ lưỡng từ những thứ nhỏ nhất. Bản thân em thấy, nếu em ko học những cái đó, cho em đi làm em cũng ko thể hiểu được bản chất. Tất cả đều là từ kinh nghiệm, kiến thức thực tế anh có, và lý do anh check kỹ như vậy cũng một phần các bài homework đó đều có khả năng có thể ra trong coding interview nha mọi người. Em từng failed rồi nên em biết ? Anh Dũng dạy bài cực kỳ kỹ và nhiệt tình, có gì khó hay ko hiểu, anh khuyến khích mọi người hỏi thoải mái, anh đều trả lời. Tiếp nữa cũng ko thể ko nói đến công ngồi hướng dẫn interview, và trả lời nhiệt tình của hai mentor Tony tèo và anh Jayden Tran. Nói chung đội ngũ của Coding Mentor nhiệt tình vô đối nhé ạ. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà em có được job offer chính thức, em rất biết ơn và cảm ơn mọi người rất nhìu ??.
Ai thật sự có ý định đổi ngành thì em khuyên chân thành nên dành thật nhiều thời gian cho nó, em đã vừa học vừa làm fulltime vì em sợ em ko thể đổi ngành được lại mất ngành em đang làm. Nhưng như vậy khó lắm ạ, kiến thức mình học sẽ ko được nhiều. Và quan trọng nhất là, nếu mọi người có fail thì đừng nản và đừng sợ fail ạ, tại em cũng từng fail, nhưng mỗi lần fail em biết được mình đang thiếu và yếu kém ở đâu để em rèn luyện. Bài cũng dài rồi nên em xin dừng, chúc mọi người may mắn ạ ?

Cre: Hải Yến

5/5 - (21 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *