banner quang cao web dulichnuocuc
11 lễ hội mùa hè tại Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  11 lễ hội mùa hè tại Úc
11 lễ hội mùa hè tại Úc

Úc có một nền văn hóa thổ dân sôi động được thể hiện trong các lễ hội. Từ việc trưng bày các loại tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công cho đến tổ chức nhiều thể loại buổi hòa nhạc âm nhạc, Úc trở nên hoành tráng. Tháng 12 đến tháng 2 là những tháng nóng nhất ở Úc và nhiều lễ hội được tổ chức vào thời điểm này. Một số lễ hội được tổ chức tại Úc vào mùa hè cụ thể là:

  1. Tropfest

Tropfest là liên hoan phim ngắn lớn nhất thế giới, nó được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Lễ hội này diễn ra hàng năm tại Sydney, có rất nhiều phim ngắn được công chiếu tại lễ hội , lễ hội này còn được truyền hình trực tiếp đến nhiều thành phố khác nhau trên khắp nước Úc. Liên hoan phim ngắn giới thiệu những tài năng mới chớm nở trong ngành làm phim ngắn. Bộ phim ngắn được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim và tất cả đều có thời lượng chưa đầy 7 phút. Hơn 1 vạn người tham dự lễ hội hàng năm và cũng có rất nhiều người tham gia vào sự kiện này.

Địa điểm: Sydney, Úc

Thời gian: Sẽ được thông báo trước

2. Mardi Gras

Mardi Gras là lễ hội dành cho người đồng tính nam và đồng tính nữ ở Sydney và là cuộc diễu hành tự hào LGBTQ hàng năm được tổ chức rộng rãi trên khắp Sydney. Lễ hội này gồm nhiều sự kiện khác nhau như bữa tiệc ở bến cảng, cuộc diễu hành và liên hoan phim Mardi Gras. Lễ hội này thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Lễ hội này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về cộng đồng LGBTQ.

Địa điểm: Sydney, Úc

Thời gian: thường diễn ra vào tháng 2 hoặc 3 hàng năm

3. Taste of Tasmania

Taste of Tasmania được tổ chức từ tháng 12 đến tháng 1, nơi du khách có thể trải nghiệm ẩm thực Tasmania truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm các lễ hội mùa hè ở Úc thì bạn cũng có thể đưa lễ hội này vào danh sách của mình. Sự kiện này giới thiệu nhiều loại đồ ăn, đồ uống rất ngon, các sự kiện như hội thảo nấu ăn và nhiều sự kiện khác. Đây là lễ hội ẩm thực và rượu vang lớn nhất của Tasmania.

Địa điểm: Tasmania, Úc

Thời gian: 28/12-3/1

4. Tuggeranong Festival

Đây là một lễ hội cộng đồng được người dân Canberra tổ chức để cùng nhau tụ họp và tôn vinh văn hóa. Nếu bạn muốn xem các lễ hội âm nhạc hay nhất ở Úc thì đây chính là nơi thích hợp. Có một số cửa hàng và quầy hàng được dựng lên để du khách có thể mua nhiều thứ khác nhau, từ thực phẩm, đồ thủ công và các đồ vật khác. Các buổi hòa nhạc, trò chơi lễ hội và nhiều hoạt động giải trí khác được tổ chức trong lễ hội này.

Địa điểm: Tuggeranong, Úc

Thời gian: Sẽ được thông báo theo năm

5. National Multicultural Festival

Lễ hội hóa đa quốc gia là một lễ hội cộng đồng miễn phí được tổ chức hàng năm vào tháng 2. Đây là một trong những lễ hội đa văn hóa thành công nhất ở Úc và được tổ chức trong thời gian 3 ngày. Những người thuộc nhiều dân tộc khác nhau đến với nhau và giới thiệu văn hóa của họ. Đây là một trong những chương trình lễ hội sôi động và toàn diện nhất.

Địa điểm: Canberra

Thời gian: 18/2-20/2

6. Brisbane Water Oyster Festival

Đây là một lễ hội thú vị kéo dài một ngày được thành lập vào năm 2000. Cuộc thi ăn hàu mang tính tượng trưng được tổ chức trong Lễ hội hàu nước Brisbane. Lễ hội này cũng gồm nếm thử rượu vang hảo hạng, các buổi biểu diễn trực tiếp của nhiều nghệ sĩ và thưởng thức các món ăn ngon của địa phương. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào tháng 11 và là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở Úc vào mùa hè.

Địa điểm: Brisbane, Úc

7. Illawarra Folk Festival

Lễ hội Dân gian Illawarra hàng năm là sự kết hợp giữa âm nhạc và khiêu vũ dân gian truyền thống. Một trong những lễ hội dân gian được theo dõi nhiều nhất ở Úc, lễ hội này mời hơn một trăm nghệ sĩ quốc tế và địa phương biểu diễn trong hơn 300 buổi hòa nhạc. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn quốc tế được bán tại các quầy hàng và ở đây cũng có nhiều quầy hàng bán các mặt hàng thủ công.

Địa điểm: Jamberoo, Úc

Thời gian: 13/1-16/2

8. Woodford Folk Festival

Lễ hội Dân gian Woodford là một lễ hội âm nhạc và văn hóa mang tính biểu tượng và là một trong những lễ hội âm nhạc mùa hè nổi tiếng nhất ở Úc. Lễ hội này được tổ chức hàng năm trong 6 ngày. Có hơn 1 nghìn người đến hàng năm để chứng kiến các chương trình và sự kiện ngoạn mục tại lễ hội này. Hơn 500 tiết mục của một số nhạc sĩ, nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn được trình diễn trong thời gian diễn ra lễ hội này. Du khách được trải nghiệm nền văn hóa và truyền thống sâu sắc của đất nước. Tất cả các loại hình biểu diễn như buổi hòa nhạc, hội thảo, liên hoan phim, biểu diễn xiếc, diễu hành và thậm chí cả quán rượu đều có thể được xem tại lễ hội này. Điểm thu hút chính của lễ hội này là màn trình diễn lửa ngoạn mục.

Địa điểm: Woodford, Úc

Thời gian: 27/12-1/1

9. Sydney Chinese New Year Festival

Sydney tổ chức Tết Nguyên Đán rất hoành tráng. Có các cuộc đua thuyền rồng vào năm mới của Trung Quốc, chợ đêm Trung Quốc, lễ kỷ niệm China Town, đèn lồng mặt trăng, các chương trình khác nhau và cả múa lân. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất được tổ chức ở Sydney, thành phố này đã đưa lễ hội này lên một tầm cao mới.

Địa điểm: Sydney, Úc

Thời gian: 29/1-13/2

10. Falls Festival

Falls Festival được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau của Úc vào đêm giao thừa cho đến đầu tháng Giêng. Lễ hội có nhiều buổi hòa nhạc, biểu diễn khiêu vũ, sân khấu và các loại hình nghệ thuật khác. Lễ hội này thu hút nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và những nghệ sĩ giỏi.

Địa điểm: Various cities tại Úc

11: The Cygnet Folk Festival

Lễ hội Dân gian Cygnet là một lễ hội âm nhạc dân gian kéo dài ba ngày được tổ chức ở Tasmania. Lễ hội tổ chức nhiều buổi hòa nhạc và hội thảo âm nhạc dân gian. Nhiều nhạc sĩ tài năng của Úc và quốc tế đến biểu diễn trong lễ hội này. Các nghệ sĩ trẻ, vừa chớm nở cũng có thể được nhìn thấy ở đây.

Địa điểm: Tasmania, Úc

Thời gian: 14/1-16/1

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *