banner quang cao web dulichnuocuc
Các loại quả truyền thống của Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Các loại quả truyền thống của Úc
Các loại quả truyền thống của Úc

Mỗi đất nước đều có những loại hoa quả truyền thống khác nhau và Úc cũng vậy. Nhắc đến xứ sở chuột túi người ta thường nhắc đến bạch việt quất, chanh ngón tay, Quandong, mận Davidson, mận Kakadu, mận Illawarra, chanh đỏ, chanh Aspen, chanh Outback và Muntries.

Quandong

Quandong - đào Úc sinh trưởng tại những vùng có khí hậu cận sa mạc tại Úc. Quả đào Úc có vị chua chua, ngọt ngọt gây thương nhớ với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt và loại quả này cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng, nó có chứa lượng Vitamin C và hàm lượng chống oxy hóa gấp đôi 1 quả cam. Chính vì lẽ đó, đào Úc là thực phẩm được người dân Úc sử dụng từ xưa đến nay. Nó được sử dụng chủ yếu trong các chế phẩm thuộc các ngành, sinh-hóa-y học và công nghệ thực phẩm. Thông thường Quandong được sử dụng làm mứt, nước trái cây, kem hay bánh ngọt.

Bạch việt quất (Snowberry)

Bạch việt quất có nguồn gốc tại Tasmania-Úc, nơi này có khí hậu ôn đới với những khu rừng ẩm lạnh giá. Nó thường nở hoa vào tháng 5,6 và kết trái đến khi hết mùa đông. Bạch việt quất thường được các đầu bếp sử dụng làm món tráng miệng và nguyên liệu chế biến hoặc trang trí các món ăn ở các nhà hàng tại Úc. Bạch việt quất thường mọc thành từng chúm trắng khi chín có núm đỏ ở đầu có vị ngọt đan xen lẫn chút chua nhẹ giòn giòn rất đặc biệt.

Chanh ngón tay (finger lime)

Chanh ngón tay chắc hẳn là cái tên rất quen thuộc tại Việt Nam trong 1,2 năm gần đây. Chanh ngón tay đã từng một thời làm mưa làm gió tại Việt Nam vì dáng vóc và sự đặc biệt của nó khác với chanh truyền thống và chanh vàng. Chanh ngón tay có nguồn gốc ở Úc và có nhiều giống với nhiều màu sắc khác nhau (24 màu) ít nước, màu sắc bắt mắt dễ kết hợp với các món ăn, bởi hương vị thơm nên nó rất được ưa chuộng trong ẩm thực tại Úc.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *