banner quang cao web dulichnuocuc
HÀNH TRÌNH NƯỚC ÚC Luôn tồn tại những điều tốt đẹp hơn
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  HÀNH TRÌNH NƯỚC ÚC Luôn tồn tại những điều tốt đẹp hơn
HÀNH TRÌNH NƯỚC ÚC Luôn tồn tại những điều tốt đẹp hơn

Khi bắt đầu cuộc hành trình này, trải qua những tháng ngày hoang mang, vô định, mình chưa bao giờ nghĩ rằng, mọi việc có thể thay đổi nhanh đến vậy. Năm năm không phải là một chặng đường dài, giờ quay nhìn lại, tưởng như một cái chớp mắt (mà chớp hơi lâu). Nhưng, so với thời gian từ lúc mình rời quê vào Sài Gòn, thì chặng đường trầy trật thiệt ra là ngắn hơn nhiều, dù mức độ hoang mang thì hơn hẳn.
Nếu có thể miêu tả ngắn gọn cho chặng đường đã qua, thì mình sẽ sử dụng hai từ là MAY MẮN & HÀM ƠN.
May mắn là bởi vì, xét về năng lực, mình cũng chỉ là một kiến trúc sư khá bình thường, trình tiếng Anh thì phập phù, chẳng có gì thực sự xuất sắc (chỉ được mỗi nhan sắc), nhưng lại có thể tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp mà mình đam mê và yêu thích, quan trọng nhất là vẫn đang kiếm sống được nhờ nó ở một môi trường hoàn toàn mới và lạ.
Hàm ơn là bởi vì, trong hành trình này, mình luôn nhận được rất nhiều sự trợ giúp, không chỉ từ gia đình, những người thân thiết mà từ những người bạn tưởng chừng quen biết vu vơ. Cuộc sống, thực sự chứa đựng rất nhiều sự bất ngờ.

Những điều tốt đẹp ở Nước Úc
Những điều tốt đẹp ở Nước Úc


Mình tin rằng, may mắn đến với mình, vì khi cần mình chưa bao giờ ngại nhận sự giúp đỡ từ người khác. Khi hàm ơn từ một ai đó, không đơn giản là mình chỉ đang nợ họ, mà mình còn mượn nợ cả nhân gian. Món nợ ân tình là món nợ không bao giờ trả hết, chả ai trả hết được nợ ân tình, chẳng qua là vay nơi này và trả dần nơi khác. Vậy thì, khi cần đến, cứ điềm nhiên vay, và khi ai khác cần đến, lại điềm nhiên trả.
Chặng đường mình đã qua, rốt cuộc, cũng chỉ là một đoạn đường cần phải qua, chẳng có gì to tát, và chắc chắn còn xa lắm mới được gọi là thành công, vì mọi thứ với mình, cũng chỉ đang là khởi điểm.
Chính nhờ vào nhan sắc dày dạn (nói cách khác là da mặt dày), mà mình không ngại thành thật và chia sẻ những gì mình suy nghĩ, và nhờ đó, con đường đã qua, chặng đường đang đi đến, mình không hề đơn độc. Và bây giờ, thay vì chỉ là một văn phòng thiết kế đơn lẻ, mình trở thành một thành viên của một Group lớn hơn, kết nối và tham gia vào nhiều giai đoạn khác nhau của toàn bộ vòng đời của dự án, từ giai đoạn đầu tiên, đánh giá tiềm năng, hiệu quả dự án, lên kế hoạch tài chính, thiết kế tối ưu, triển khai thi công, marketing bán hàng, vận hành…
Mình không giỏi kinh doanh, mình chỉ thấy được những điều mà ai cũng có thể thấy, đó là, nhu cầu về việc xây dựng và bất động sản sẽ chỉ có xu hướng đi lên, chứ ít khi nào giảm xuống. Do vậy, dẫu rằng mỗi giai đoạn, nhu cầu có thể khác nhau, nhưng thị trường sẽ luôn tăng trưởng, và luôn đủ cho tất cả, miễn là bạn cũng phải biết nuôi dưỡng thị trường.
Thay vì, nhìn thị trường như một nguồn lợi ngắn hạn, như cá tôm ở đồng ruộng sông ngòi, rồi dùng mìn, kích điện hay hóa chất để thu gom nhiều nhất và nhanh nhất, để rồi thị trường kiệt quệ, niềm tin xói mòn, bạn có thể giong buồm trên chiếc thuyền nhỏ ra khơi, hay gom bạn thuyền để thành một đội tàu lớn, biết chọn lọc và không tham lam, không chỉ biết nhận mà còn cả cho đi. Đến một lúc nào đó, bạn có thể nuôi dưỡng một vùng nước tốt lành, nơi cá tôm tự bơi vào, sinh sôi, nảy nở, và thay vì cật lực đánh bắt xa bờ, bạn nhẩn nha vác cần câu mà an nhiên hưởng thú điền viên.
Vẽ một bức tranh bao giờ cũng dễ hơn là việc thực hiện nó.
Tuy vậy, lại thêm một may mắn nữa là, mình đã đặt được những viên gạch đầu tiên cùng với những người bạn đồng hành có cùng tâm thế và tầm nhìn, chỉ khác là các bạn ấy có thực lực, có kinh nghiệm, mạnh về tài chính (còn mình đóng góp nhan sắc).
Khi bắt đầu mở văn phòng cách đây gần 2 năm về trước, đặt ở một góc phòng khách, chiếm dụng một góc chơi của mấy bạn nhỏ trong nhà, mình nghĩ sẽ còn một chặng đường dài nữa để đến được sự ổn định, nhưng bất ngờ là, dường như, mọi thứ đã được bày biện sẵn, chỉ cần bạn dám mở cửa và bước tới.
Giờ đây, không chỉ có được một office riêng ngon lành ở một địa điểm thuận tiện, mà mình còn có cả một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu, từ tài chính, xây dựng đến real estate agencies. Điểm nhấn chính là một showroom vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất nho nhỏ nhưng đầy đủ, có thể đồng thời là một quán café xây dựng bất động sản bé xinh, nơi bất kỳ ai trong cộng đồng mình đều có thể ghé đến thăm, tìm hiểu thêm về việc xây dựng, kết nối với handyman, tradies, builders hay investors. Hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần mang đến những nụ cười và sự chân thành. Chưa kể, mỗi ngày trôi qua, những người bạn mới lại đến, sẵn lòng tham gia nhiệt tình vào “bức vẽ” ngỡ như hoang tưởng đó của mình.
Nếu xem đây là một bài toán kinh doanh, thì mình và những người bạn, trong tương lại không xa chắc chắn sẽ có lợi nhuận khổng lồ nếu lợi nhuận đó được thay thế bằng mục đích tạo ra cơ hội thay vì chỉ chăm chăm vào việc tạo ra tiền bạc.
Chỉ từ một nhóm nhỏ, tập trung vào việc nghiên cứu tối ưu trong việc phát triển bất động sản nhà ở, giờ đây, bắt đầu hình thành nên những kết nối liên quan đến visa đầu tư, kinh doanh sản xuất trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cho đến đầu tư đất nông nghiệp, phát triển module nhà lắp ghép… Rất nhiều cơ hội đang được mở ra.
Network của tụi mình mỗi ngày mỗi rộng thêm và đón nhận thêm những thành viên mới, chân thành và tử tế. Cũng tựa như một quyển sách mình đang đọc, giữa một sa mạc hoang hóa, không thể trông mong vào xác suất của những cơn mưa may rủi, và càng không thể ngồi than trách ánh nắng mặt trời, thay vào đó, hãy nuôi dưỡng những mầm xanh, rồi từng bước chữa lành cho mảnh đất khô hạn bằng công sức, sự tận tâm của chính mình, hỗ trợ và giúp đỡ cho những người đồng hành. Từ một khoảng xanh nho nhỏ, đến một ốc đảo xanh mát, và rồi cơn mưa sẽ tự kéo đến. Sa mạc hoang hóa, hay sa mạc niềm tin về điều tử tế trong cộng đồng Việt, đều có thể chuyển đổi, bởi vì, mình tin rằng, sa mạc chỉ là trạng thái, chứ không phải là vĩnh cửu.
Khi chia sẻ hành trình này, mục đích của mình không phải để lan truyền năng lượng tích cực, vì vốn dĩ, mình không thích xu thế lúc nào cũng gồng lên để tràn đầy năng lượng tích cực, hay phải chỉnh lại góc nhìn để nhuộm sự việc với màu hường lạc quan, mình chỉ đơn giản là thuật lại câu chuyện một cách tếu táo.
Hãy để sự việc đã xảy ra là chính nó, không cần khoác thêm quá nhiều ý nghĩa, đừng tô thêm màu hồng, đừng nhấn thêm màu xám. Dẫu đó là chuyện vui, hay chuyện buồn, hay chuyện tồi tệ, việc đã xảy ra, ĐÃ xảy ra rồi. Đắm chìm cảm xúc vào thứ đã xảy ra, thường thì không có ích gì mấy. Thêm nữa, mình chẳng thể hứa hẹn được điều gì vào tương lai. Chìm đắm trong quá khứ, hay quá mơ mộng về tương lai, thực chất cũng chỉ mang lại những cảm giác hoang hoải như nhau.
Quan điểm của mình về cuộc đời, cũng như một buổi tiệc, chúng ta đến góp vui vào bữa tiệc với những gì ta có, và nhận được những gì ta cần. Nhưng điều khó khăn lớn nhất là, đa số chúng ta không biết mình đang có gì, và nhầm lẫn về thứ chúng ta cần ở cuộc đời này. Do vậy, nhiều khi chúng ta không biết rằng mình có rất nhiều thứ để cho đi, trong khi lại vội vàng cố tranh lấy những thứ chúng ta không cần đến. Và, đó là một bữa tiệc hỗn loạn, điên cuồng và đầy đau khổ.
Hành trình đã qua của mình, nếu không kể đến dấu ấn lớn về nhan sắc, thì xem ra cũng khá là bình thường như bao gia đình khác ở nơi xứ người. Có khác chăng là mình chịu khó ngồi điểm lại, kể lể dăm câu ba sợi hòng “mua vui cũng được một vài trống canh”, nhưng bữa tiệc nào cũng tàn, chàng trai ngây thơ nào rồi cũng vào sọt, và câu chuyện nào cũng nên có hồi kết.
Nhưng nếu ai từng mơ màng trước những bộ phim hay câu chuyện có hậu, thì ắt hẳn sẽ thất vọng. Vì thực tế làm gì có chuyện chàng và nàng đến với nhau rồi hạnh phúc mãi mãi về sau, bầm dập thấy mụ nội mà cắn răng không dám nói ra thôi.
Mình tin rằng, cuộc sống chỉ có Happy Ending khi đã nhắm mắt xuôi tay, chứ còn sống thì chỉ mong rằng mình đang có Happy Going, vậy là đã quá đủ đầy.
Nếu các bạn muốn biết thêm về cơ ngơi của bọn mình, cứ báo trước và hẹn gặp nhau ở 609 Keilor Rd., Niddrie, VIC 3042. Quán café cho dân xây dựng đã sẵn sàng, chỉ chưa có máy pha café chuyên nghiệp và barista thôi ?. Vị trí này rất dễ tiếp cận, lại khá gần sân bay Tullamarine, nên nếu có bay ngang qua, mời bạn cứ điềm nhiên mở hé cửa máy bay mà ghé thăm.
Ở nơi đó, chàng trai có nhan sắc của Better Design Architecture và Uniik Group luôn sẵn lòng đón chào.
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và câu chuyện hành trình nước Úc của mình đến đây xin được kết thúc theo đúng ngữ pháp bởi một dấu chấm câu.

Cre: Dao Tang Luc

5/5 - (30 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *