banner quang cao web dulichnuocuc
Brisbane có gì?
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Brisbane có gì?
Brisbane có gì?

Brisbane là thành phố thuộc bang Queenland, Úc, cũng là thành phố đông dân nhất của bang này. Brisbane nằm cạnh sông Brisbane giữa vịnh Moreton và các dãy núi ở vùng đông nam Queenland, gần với Thái Bình Dương .

Brisbane nổi tiếng với nền âm nhạc văn hóa sống động giao thoa giữa nhạc cổ điển và tân cổ điển. Ở Brisbane có phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Queensland (GOMA). GOMA là phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất nước Úc.

Ngoài ra, Brisbane còn có trung tâm nghệ thuật biểu diễn Queensland (QPAC) ở South Bank gồm có Nhà hát Lyric, Phòng hòa nhạc, Nhà hát Cremorne và Nhà hát Playhouse và các nhà hát khác như Queensland Ballet, Opera Queensland, Company Queensland và nhà hát dàn nhạc giao hưởng Queensland.

Brisbane cũng là nơi có nhiều nhà hát nhỏ, tạo cơ hội tiếp cận cho cả nghệ sĩ và các công ty nghệ thuật, bao gồm cả những người mới gia nhập ngành và những người chuyên nghiệp đã nổi tiếng. Trong số này, Nhà hát Nghệ thuật Brisbane là một ví dụ lâu đời, được thành lập vào năm 1936. Đặc biệt, nhà hát này cung cấp dịch vụ cho cả khán giả người lớn và trẻ em thông qua vị trí tại Petrie Terrace. Đồng thời, Công ty Nhà hát La Boite hiện đang biểu diễn tại Nhà hát Roundhouse tại Kelvin Grove. Thêm vào đó, Brisbane còn có nhiều rạp chiếu phim chuyên nghiệp khác như Nhà hát Đêm Twelfth tại Bowen Hills, Nhà hát Nghệ thuật Metro trên Phố Edward và Nhà hát Bille Brown do Công ty Queensland Theatre quản lý ở khu West End.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *