banner quang cao web dulichnuocuc
5 địa điểm check-in ít ai biết ở Melbourne
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  5 địa điểm check-in ít ai biết ở Melbourne
5 địa điểm check-in ít ai biết ở Melbourne
  1. Tham quan những con đường nghệ thuật đẹp nhất Melbourne

Đi bộ quanh các tuyến phố nghệ thuật với những bức tranh đầy tính nghệ thuật và nhân văn tại Melbourne. Đây cũng là nét riêng của nơi này, là điểm check-in không mấy người biết.

2. Công viên và khu vườn bí mật
Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ Melbourne là vành đai xanh thì bạn chưa bao giờ khám phá tất cả các công viên và khu vườn tuyệt vời ở đây. Khám phá bảy không gian xanh được xếp hạng di sản với chuyến đi bộ này. Bạn sẽ tìm thấy những ao nước hẻo lánh và những địa điểm dã ngoại hoàn hảo như tranh vẽ mà không cần rời khỏi thành phố.

Bắt đầu từ Carlton Gardens, Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia lịch sử nằm trên khu đất rộng lớn. Đây là một địa điểm dã ngoại tuyệt vời nên hãy nhớ mua một số món ăn dã ngoại ngon miệng tại một trong những cửa hàng tạp hóa lâu đời nhất nước Úc, King and Godfree nằm ngay trên đường.

Nếu bạn đang muốn nghỉ ngơi thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp thì hãy đến Kings Domain và đi lang thang dọc theo Yarra. Khi bạn đi về phía Phố Anderson, hãy ghé thăm The Terrace để uống cà phê hoặc khám phá Vườn An sinh.

3. Những con đường đi bộ mang tính biểu tượng và có mái vòm
Hãy tự mình đi bộ qua những con đường nhỏ và mái vòm của Melbourne, khám phá những quán cà phê mới và những cửa hàng hấp dẫn trên đường đi. Chuyến đi bộ này có 15 điểm dừng chân mà bạn có thể chưa bao giờ thấy hoặc không biết. Dùng bữa tại các quán cà phê nhỏ xinh ở Center Place hoặc nhà hàng Ý yên tĩnh ở Postal Lane.

Bạn sẽ tìm thấy những điểm thú vị độc đáo, chẳng hạn như Bức tranh tường ca sĩ năm 1907 tô điểm cho trần của cửa hàng L'Occitane hàng đầu hiện nay ở Block Arcade. Khi ở đó, hãy ghé thăm The Tea Rooms để thưởng thức một buổi trà mặn sang trọng.

Cuộc tản bộ này cũng giới thiệu các nhà sản xuất địa phương đang phát triển mạnh mẽ và các cửa hàng thời trang đặc biệt của Melbourne, như cửa hàng thiết kế lưu trữ độc đáo, Reina. Bạn sẽ tìm thấy cửa hàng phía trên trần kính màu tuyệt đẹp của Cathedral Arcade, trong Tòa nhà Nicholas được xếp hạng di sản.

4. Văn hóa và ý tưởng đi bộ
Đi lang thang qua khu vực phía bắc của thành phố và tận hưởng một số điểm nổi bật nhất về văn hóa của thành phố. Bạn sẽ khám phá ra một cộng đồng hấp dẫn nơi văn hóa và sự đổi mới gặp gỡ nghệ thuật và lịch sử.

Bắt đầu tại Thư viện Tiểu bang Victoria. Bên trong tòa nhà thư viện cổ điển này, bạn có thể ghé thăm Phòng đọc La Trobe tuyệt đẹp với trần mái vòm cao vút. Đi về phía Little Italy của Carlton dọc theo Phố Lygon để thưởng thức văn hóa châu Âu. Hãy ghé thăm địa điểm đặt máy pha cà phê espresso đầu tiên ở Melbourne, tại The University Café.

Lịch sử điện ảnh ẩn giấu giữa những điểm nhấn kiến trúc của Đại học Melbourne. Các cảnh trong Mad Max được quay ở bãi đậu xe ngầm kiểu Gothic gần South Lawn. Kết thúc chuyến tham quan của bạn tại Chợ Queen Victoria và thưởng thức cà phê nhanh tại Market Lane.

5. Biểu tượng và kiến trúc cổ điển
Khám phá những điều bất ngờ và kho báu ẩn giấu trong chuyến đi bộ trong thành phố theo chủ đề kiến trúc này. Tượng đầu thú kiểu Gothic và các biểu tượng tô điểm cho một số tòa nhà đẹp nhất ở Melbourne. Điều tuyệt vời nhất của chuyến đi bộ này là bạn sẽ tìm hiểu một số câu chuyện ấn tượng đằng sau mặt tiền. Bạn có biết rằng Nhà hát Malthouse trước đây là một nhà máy bia? Hay ngọn tháp của Trung tâm Nghệ thuật được mô phỏng theo hình váy của nữ diễn viên ba lê?

Bạn cũng sẽ tìm thấy những địa danh quan trọng của thổ dân. Đi lang thang qua Cầu Sandridge, nơi đã từng là nơi gặp gỡ truyền thống. Hãy tìm những tấm kính của Du khách để lại nó thể hiện mười giai đoạn di cư của người Úc, bao gồm cả thời kỳ Gayip (thổ dân).

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *