banner quang cao web dulichnuocuc
Mục Tiêu Lấy PR Úc Với Visa 462 Có Khả Thi?
Trang chủ » Định cư Úc  »  Mục Tiêu Lấy PR Úc Với Visa 462 Có Khả Thi?
Mục Tiêu Lấy PR Úc Với Visa 462 Có Khả Thi?

Với 200 suất/ năm, dự là sẽ tăng 1500 suất trong thời gian tới với dòng visa 462. Bạn có tin rằng nếu ai có định hướng từ đầu và chuẩn bị tốt, khoảng 50% số này có thể đi thẳng vào các visa như 407/482 hoặc 489, tiếp tục ở lại làm việc để chuẩn bị tiếp lộ trình vào PR sau đó.
Có người tin, có người không tin, có người bảo hên xui.
Visa 462 bản chất là visa được làm việc hợp pháp kết hợp du lịch. Nhưng có thể nói, việc làm ở đây đa phần là các nghề rất phổ thông (thường là các nghề thuộc level 3). Để làm các công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn và đặc biệt là để chuyển tiếp thành công từ visa 462 vào các visa cao hơn; ứng viên cần tận dụng thời gian làm việc của visa 462 tích lũy kinh nghiệm và các điều kiện khác của dòng visa tiếp theo.
Sau khi hết hạn visa 462, bạn có thể ở lại Úc hợp pháp bằng cách nào?
1️⃣ Chuyển tiếp visa 407 (ES)
2️⃣ Chuyển tiếp visa 482 Short term (ES)
3️⃣ Chuyển tiếp visa 489 (SS/FS)
4️⃣ Chuyển tiếp visa 500 để du học (Ur home sponsor :)) )
5️⃣ Kết hôn/ ghép partner (nếu bạn may mắn).
Lộ trình 1, 2&3 dành cho các bạn biết tận dụng thời gian làm việc trong hạn visa 462 cho phép, khi thu thập đủ hồ sơ kinh nghiệm đồng thời đã có sự chuẩn bị trước đó bằng cấp tối thiểu Certificate bậc 3 (AQF3) hoặc tương đương, IELTS 5.0/ PTE 39+ và tiếp tục được employer sponsor. Cụ thể ntn để nói trong chủ đề phù hợp hơn.
Dĩ nhiên, các khóa đào tạo Certificate bậc 3 hoặc bậc 4 tại VN cũng loay hoay vài nghề chứ ko phải là tất cả. Nhưng bạn đừng quên là Úc có hình thức lấy bằng theo RPL (Reconition of Prior Learning) trong và ngoài Úc nếu ứng viên chứng minh đủ số năm kinh nghiệm.
Không ít bạn nói chỉ đi Úc với visa 462 coi như trải nghiệm chứ chẳng nói trước được gì, hoặc cứ đi rồi thấy thích thì chuyển sang du học. Nếu chuyển sang du học (4), kinh nghiệm chỉ được tính sau khi bạn tốt nghiệp, bắt đầu với visa 485 mà thôi. Từ visa 485 đó, tùy bậc học có thể xin 18 tháng hoặc 2 năm trở lên. Hết visa 485 loại 2 năm khá rộng cửa chuyển tiếp visa 482 hoặc 489 còn visa 485 loại 18 tháng chỉ xin 407 hoặc học tiếp để lấy kinh nghiệm part time rồi chuyển tiếp. Chấp nhận cửa du học thì cứ "chơi" thôi.
Với các nghề không có định danh trong General Skilled Migration hoặc Regional Skilled Occupational List, bạn có thể làm kiếm thu nhập nhưng không có ích lợi cho hồ sơ kinh nghiệm sau này. Việc làm nghề gì cũng được miễn là có thu nhập, chỉ dành cho các bạn không có dự định chuyển tiếp vào các loại visa cao hơn hoặc tích thêm tài chính để du học.

Mục Tiêu Lấy PR Úc Với Visa 462 Có Khả Thi?


Lưu ý:
? Khi bạn đi làm với visa 462, để được tính trọn kinh nghiệm trong thời gian làm việc, bạn chỉ nên làm 1 nghề (dù 6 tháng có đổi employer 1 lần). Đừng nhảy nghề lung tung chỉ vì thu nhập nhé!
? Nhớ là ta cần lấy hồ sơ kinh nghiệm đầy đủ (Labor contracts, payslips, Ref. letters, hình ảnh liên quan v.v..) để chứng minh đã có thời gian làm tại Úc từ 1-2 năm là có 5 điểm + khi xét points test cho 489 đấy.
? Nhớ là không nên làm việc mà không trả lương qua thẻ (bên thứ ba) hoặc không đóng thuế.
Vậy khi bạn đi với tầm nhìn ngắn hạn, bạn chỉ thấy 1-2 năm nó dài nhưng với tầm nhìn xa hơn giai đoạn hết hạn 462, 3-4 năm còn chưa đủ cho việc chuẩn bị đấy.
Túm váy lại:
? Ai đang đi với visa 462, nếu nhắm tới việc định cư, cần tích lũy kinh nghiệm (fulltime) trong khi làm việc và thu thập hồ sơ, chứng từ sau mỗi lần đổi employer. Tích lũy thêm các điều kiện khác với visa gần khả năng của bạn nhất.
? Ai muốn đi với visa 462, trước khi đi nên chuẩn bị tiếng Anh IETLS 5.0 mỗi band (PTE 39+), Certificate bậc 3 nghề tương ứng trở lên để thuận lợi khi có cơ hội chuyển tiếp visa.
P/S: Đừng nên đi kiểu tay không bắt giặc, còn cứ đi tới Úc rồi tính gì tính là khá trễ rồi đó.

5/5 - (25 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *