banner quang cao web dulichnuocuc
Các loại Visa du lịch Úc cho người đi tự túc, không bảo lãnh hoặc du lịch dài hạn
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Các loại Visa du lịch Úc cho người đi tự túc, không bảo lãnh hoặc du lịch dài hạn
Các loại Visa du lịch Úc cho người đi tự túc, không bảo lãnh hoặc du lịch dài hạn

Bạn muốn đi du lịch tại Úc và đang bắt đầu tìm hiểu? Có những loại Visa du lịch Úc nào dành cho người độc thân, không có thư mời và bảo lãnh? Hay bạn muốn tới Úc du lịch và nghỉ dưỡng trong thời gian dài? Vậy bài viết này chính sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy theo dõi cùng chúng mình nhé!

Có những loại Visa du lịch Úc nào không cần bảo lãnh và thư mời?

Visa du lịch Úc có rất nhiều loại và tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, quốc tịch, gia đình,.. mà chọn loại Visa phù hợp. Ở đây chúng mình sẽ giới thiệu với bạn những loại Visa thích hợp nhất cho người độc thân mà không cần người thân bảo lãnh hay thư mời giới thiệu:

Visa 600  (Visitor visa – subclass 600)

thị thực dành cho người nước ngoài đến Úc để du lịch, thăm thân. Thời hạn của visa này tối đa là 3 năm. Nhưng thông thường nếu bạn là người trẻ và là lần đầu xin Visa 600 thì thời hạn bạn được cấp chỉ tối đa là 1 tháng. Có một điều kiện khi xin Visa 600 mà bộ di Trú Úc đề ra là điều kiện 8101: không được lao động – No Work. Loại Visa này có hai loại phù hợp:

Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor stream):

Nếu bạn là doanh nhân, có đối tác ở Úc muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó. Đồng thời người đại diện của doanh nghiệp này mời và cam kết bảo đảm cho chuyến đi của bạn thì Visa diện du lịch thương mại sẽ được áp dụng trong trường hợp này. Loại Visa này có thể nộp tại Việt Nam.

Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream):

Đối với loại Visa diện du lịch tự túc bạn không cần thư mời hay cam kết bảo lãnh từ người hay đơn vị nào cả. Tuy nhiên bạn cần chứng minh tài chính đầy đủ và mục đích của việc đi du lịch là chính đáng. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp loại Visa này tại Việt Nam.

Visa Úc diện Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (462)

là visa tạm trú dành cho công dân trong độ tuổi từ 18-30 của một số quốc gia được Bộ di trú Úc chỉ định, trong đó có Việt Nam. 

Với loại visa Úc 462, bạn có quyền vừa du lịch vừa làm việc hưởng lương tại Úc trong 1 năm và có thể gia hạn visa thêm 2 lần. 

Một trong số các điều kiện rất quan trọng khi xin loại Visa này là bạn cần có chứng chỉ Ielts 4.5 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương khác. Ngoài ra bạn cũng cần đáp ứng 1 trong số 3 điều kiệu sau: 

  • Đã tốt nghiệp Đại học. 
  • Đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy xác nhận từ trường). 
  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 02 năm). 

Điều kiện sức khoẻ và tài chính cũng là hai điều kiện đi kèm cần thoả mãn. Bù lại thì những lợi ích của loại Visa du lịch Úc này sẽ khiến bạn rất hài lòng:  

  • Quyền cư trú tại Úc đến 12 tháng. 
  • Quyền lao động để bạn có thể vừa đi làm thêm vừa du lịch. 
  • Bạn có quyền được hưởng giáo dục trong 4 tháng. 
  • Quyền được tự do du lịch. 
  • Quyền bảo lãnh thân nhân.  

Một tin tốt là trong năm 2022 -2023, chỉ tiêu duyệt visa 462 cho người Việt Nam đã chính thức tăng lên thành 1950 suất!

Visa du lịch Úc dài hạn: 3 năm và 5 năm

Visa du lịch đi Úc thời hạn 3 năm: Visa du lịch Úc 3 năm

cho phép bạn ở lại Úc 12 tháng trên một lần nhập cảnh. Loại visa này được Đại sứ quán Úc xem xét cấp cho người có con cái sinh sống tại Úc, và không nằm trong danh sách chờ visa của con cái bảo lãnh cho bố mẹ. Lưu ý rằng loại Visa du lịch Úc này chỉ cấp cho người trong độ tuổi từ 60 tuổi trở lên.

Visa du lịch đi Úc thời hạn 5 năm: Visa du lịch thời hạn 5 năm

dành cho bố mẹ của công dân Úc nằm trong danh sách chờ Visa con cái bảo lãnh bố mẹ (Subclass 103). Visa này cho phép người sở hữu mỗi lần nhập cảnh được ở lại Úc tối đa 12 tháng. Điều kiện để xin được loại Visa này cũng không quá khó: Người xin visa cần có bảo hiểm y tế tư có hiệu lực ở Úc và cần chứng minh được có sự hỗ trợ tài chính từ con cái ở Úc.

3 loại Visa 600 và những yêu cầu của từng loại

3 loại Visa 600 và những yêu cầu của từng loại
3 loại Visa 600 và những yêu cầu của từng loại

Trên đây là những loại Visa du lịch Úc phổ biến nhất dành cho người tự túc và có hoặc không có bảo lãnh cũng như người có mong muốn du lịch trong thời gian dài hạn. Chúng mình rất mong bài viết đã giúp các bạn chọn ra được loại Visa du lịch phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn có một chuyến đi như ý! 

Hãy theo dõi những bài viết tới để giải đáp những thắc mắc của bạn về Visa du lịch úc nhé. 

5/5 - (100 votes)

3 thoughts on “Các loại Visa du lịch Úc cho người đi tự túc, không bảo lãnh hoặc du lịch dài hạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *