banner quang cao web dulichnuocuc
Cách làm hồ sơ xin visa du lịch Úc thành công
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Cách làm hồ sơ xin visa du lịch Úc thành công
Cách làm hồ sơ xin visa du lịch Úc thành công

Từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, theo quy định mới nhất tất cả hồ sơ xin visa du lịch Úc (diện thị thực 600) đều phải nộp trực tuyến. Nộp hồ sơ online xin visa nhập cảnh Úc không phải là việc dễ dàng. Vì thế bạn cần nộp hồ sơ sớm trước ngày dự định đi và chuẩn bị hồ sơ trước khi đi ít nhất 8 tuần.

Các bài viết có thể bạn thích:

Tại sao cần chuẩn bị hồ sơ trước khi đi ít nhất 8 tuần?

Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sớm giúp bạn giải quyết được một số vấn đề có thể xảy ra trong quá trình xin. Điều này sẽ góp phần giúp cho chuyến đi của bạn không bị ảnh hưởng vì lý do không được cấp visa. Thời hạn của visa du lịch Úc thông thường sẽ là 3 tháng. Tuỳ trường hợp có thể lên đến 12 tháng. Vì thế việc xin visa trước 2 tháng là hợp lý nhất.

Tại sao cần chuẩn bị hồ sơ trước khi đi ít nhất 8 tuần?
Tại sao cần chuẩn bị hồ sơ trước khi đi ít nhất 8 tuần?

Bạn nên đi du lịch Úc vào mùa nào trong năm là hợp lý?

Mùa du lịch cao điểm của Úc bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Thời điểm này là mùa xuân, với thời tiết ấm áp cùng nhiều loài hoa tranh nhau khoe sắc. Bạn thích các hoạt động ngoài trời như đi bơi, công viên quốc gia hay sân golf thì mùa hè ở Úc từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa lý tưởng cho bạn.  

Nếu như bạn muốn đến Úc vào mùa Thu. Cây cối chuyển lá vàng thì vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 sẽ là hợp lý. Mùa Đông của Úc sẽ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là mùa trượt tuyết dành cho những bạn thích thưởng thức cảnh quan trong màu trắng của tuyết.

Bạn nên đi du lịch Úc vào mùa nào trong năm là hợp lý?
Bạn nên đi du lịch Úc vào mùa nào trong năm là hợp lý?

Quy trình xin visa du lịch Úc mà bạn cần nắm

Trình tự xin visa du lịch Úc gồm 5 bước dưới đây: 

  • Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản tại trang web VFS Global và đặt lịch hẹn online (lưu ý rằng bạn chỉ được đặt lịch hẹn cho tối đa 5 người)  
  • Bước 2: Đến ngày hẹn, bạn mang tất cả hồ sơ xin visa đi du lịch Úc đã chuẩn bị đến VFS Global để nộp. Khi nộp hồ sơ thì sẽ đóng phí và lấy dấu vân tay. Sau đó bạn sẽ được hẹn lịch thông báo kết quả. 
  • Bước 3: Chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa 600 Úc. Ở giai đoạn này bạn nên thường xuyên kiểm tra điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ Bộ Nội vụ Úc về những thông tin trên hồ sơ chưa được thể hiện rõ. Họ sẽ gửi yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung hồ sơ qua email. Hoặc tiến hành xác minh lại một số thông tin, về công việc hiện tại hay tài chính của bạn. 
  • Bước 4: Kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn nếu muốn biết hồ sơ của mình đang xử lý đến đâu, bạn có thể vào trang web của VFS Global để kiểm tra. 
  • Bước 5: Nhận kết quả. Hồ sơ của bạn sẽ được gửi qua email của bạn, trong mail sẽ nói rõ lý do nếu như kết quả hồ sơ bạn không được duyệt. Nếu bạn đậu thì việc của bạn cần làm ngay sau đó là chuẩn bị hành lý để khám phá và du lịch “Xứ sở Chuột túi” này.
Quy trình xin visa du lịch Úc mà bạn cần nắm
Quy trình xin visa du lịch Úc mà bạn cần nắm

Những lưu ý trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Úc

  • Thông tin hồ sơ phải rõ ràng. Việc này đóng vai trò rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Thông tin không rõ ràng, không khớp trong giấy tờ kèm theo. Khiến hồ sơ của bạn phải nộp bổ sung nhiều lần sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt lãnh sự và có thể bị đánh rớt. 
  • Bạn có thể sẽ được phỏng vấn đột ngột qua điện thoại. Vì vậy, bạn cần nắm bắt trước các câu hỏi thường xuất hiện để trả lời trung thực và đầy đủ nhất. 
  • Bạn phải chứng minh được khả năng chi trả tài chính trong suốt chuyến đi, sổ tiết kiệm phải đủ theo yêu cầu. Để được đảm bảo hơn thì khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính, bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số được yêu cầu. 
  • Chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ. Đến sớm trước giờ nộp với tác phong lịch sự. Ăn nói tự tin sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với người xét hồ sơ và nâng cao xác suất đậu visa du lịch Úc của bạn. 

Trên đây là cách làm hồ sơ xin visa du lịch Úc cũng như những lưu ý khi làm hồ sơ mà chúng mình đã chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn đến du lịch, trải nghiệm tại “xứ sở chuột túi” thì bạn nên có sự chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và chu toàn. Chúc bạn sớm đặt chân đến du lịch nước Úc thành công. 

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *