banner quang cao web dulichnuocuc
Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc
Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc

Tòa nhà quốc hội Queensland tọa lạc tại số 69 phố Alice, giao với phố George và giáp với vườn bách thảo và Đại học Công nghệ Queensland. Là một tòa nhà giàu ý nghĩa lịch sử, Tòa nhà quốc hội được xây dựng giữa năm 1865 và năm 1867 là trụ sở của bang Queensland sau khi tách khỏi New South Wales vào năm 1859. Ngoài các chức năng, nhiệm vụ của chính phủ, ở đây còn các chuyến tham quan có hướng dẫn viên miễn phí tại những thời điểm khác nhau, và cửa hàng quà tặng, bán đồ lưu niệm và kỷ vật, nằm ở trước sảnh chính của tòa nhà. Ngoài ra, các buổi trưng bày nghệ thuật công cộng thường xuyên được tổ chức trong tòa nhà quốc hội.

Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc

Tòa nhà được thiết kế theo phong cách thời kỳ phục hưng của Pháp (mặc dù bây giờ được coi là phục hưng cổ điển) bởi Charles Tiffin - kiến trúc sư thuộc địa đầu tiên của Queensland. Nhiều dạng sa thạch khác nhau của Queensland được sử dụng trong quá trình xây dựng cùng đồng Mount Isa được sử dụng để lợp mái nhà. Việc tu sửa đã được thực hiện nhiều lần cuối những năm 1800, mặc dù từ thời kỳ đó, tòa nhà hầu như không thay đổi ngoại trừ việc bảo trì định kỳ. Tòa nhà Quốc hội 22 tầng được xây dựng vào đầu năm 1980 với phòng Lập pháp mới trên tầng 5.

Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc

Tuần này có một loạt các hoạt động diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội do sự thay đổi Thủ tướng của bang Queensland từ Peter Beattie thành Anna Bligh. Anna Bligh trở trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Queensland và kế nhiệm ông Beatie. Thử tưởng tượng cô ấy hiên ngang bước qua cánh cửa quốc hội với tư cách là một nhà lãnh đạo mới sẽ có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với 36 nhà lãnh đạo khác những người đã tiếp bước cô ấy. Thật tuyệt vời khi họ có một tòa nhà lộng lẫy về cả văn hóa và kiến trúc vẫn đang vận hành.

5/5 - (100 votes)

One thought on “Tòa nhà quốc hội Queensland, Úc

  1. An impressive share! I have just forwarded this onto a coworker who had been conducting a little homework on this. And he in fact bought me breakfast because I found it for him… lol. So let me reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending some time to discuss this topic here on your web page.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *