banner quang cao web dulichnuocuc
Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc
Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc

Bảo tàng Hàng hải Queensland nằm ở giao lộ đường Sidon và Stanley ở cuối phía nam của ngân hàng nam Parklands. Các tình nguyện viên và nhân viên bảo tàng mang đến cho khách tham quan trải nghiệm và giới thiệu về lịch sử lâu đời của bảo tàng hàng hải Queensland. Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong năm từ 9:30 sáng đến 4:30 chiều và cũng mở cửa ngoài khung giờ này cho các hoạt động tư. Phí vào cửa dao động từ 3.50 đô la dành cho trẻ em đến 7 đô la cho người lớn, giá sẽ rẻ hơn khi đi cả gia đình hoặc nhóm. Ngoài ra bảo tàng cũng có cửa hàng trưng bày bộ sưu tập sách hàng hải, quà tặng và cả đồ lưu niệm. Quang cảnh tuyệt vời của nhiều triển lãm bên ngoài cũng có thể được nhìn thấy từ cầu Goodwill.

Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc
Ghé thăm Bảo tàng Hàng hải Queensland

Bảo tàng được thành lập vào năm 1971 và được điều hành bởi Hiệp hội Bảo tàng Hàng hải Queensland. Lối vào chính kết hợp với một tòa nhà triển lãm hai tầng giới thiệu về lịch sử các mô hình tàu buồm cùng với vận chuyển hàng hóa từ tàu chở hàng ở thời kỳ đầu đến tàu công ten nơ hiện đại, tàu chở dầu và tàu du lịch. Một trong những mối quan tâm đặc biệt của các cá nhân là bản đồ lớn treo tường hiển thị vị trí của khoảng 200 trong số 1500 con tàu đã gặp nạn trong nghĩa địa của những con tàu dọc theo bờ biển Queensland, một phần cũng là do các rạn san hô gây ra.

Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc

Bên ngoài bạn có thể thấy một số lịch sử đó trở nên sống động. HMAS Diamatina là một phần của South Brisbane Dry Dock, nó là cột mốc đánh dấu và cung cấp các dịch vụ thế kỷ cho các loại tàu và tàu ngầm. Ở đây cũng có các cuộc triển lãm về ngọn hải đăng và các loại tàu khác như Penguin, và các món đồ yêu thích của cá nhân tôi, Forceful. Được xây dựng vào năm 1925, trong phần lớn sự nghiệp của nó, nó hoạt động như một tàu kéo trên sông Brisbane với các chuyến đi ngắn ngày đến Trung Đông, Fremantle và Darwin trong những năm chiến tranh. Cuộc sống của nó như là một con tàu bảo tàng được bắt đầu cùng lúc với việc mở cửa bảo tàng năm 1971, mặc dù nó đã từng chạy ra ngoài khu vực nhưng sau đó đã quay trở lại.

Bảo tàng hàng hải Queensland, Úc

5/5 - (60 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *