banner quang cao web dulichnuocuc
Check-in tại 8 viện bảo tàng nổi tiếng tại Sydney
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Check-in tại 8 viện bảo tàng nổi tiếng tại Sydney
Check-in tại 8 viện bảo tàng nổi tiếng tại Sydney

Tham quan các viện bảo tàng giúp du khách hiểu hơn về lịch sử, văn hóa của địa phương. Ở Sydney có rất nhiều bảo tàng không mất phí vào cửa, du khách có thể thỏa sức khám phá, tìm hiểu về nền văn hóa độc đáo của xứ sở chuột túi và bỏ túi những chiếc ảnh đề đời.

Bảo tàng Nicholson

Địa chỉ: Nằm trong đại học Sydney – Manning Road, Camperdown NSW 2006

Giờ mở cửa: 10am – 4.30pm thứ 2 – thứ 6, đóng cửa thứ 7 và Chủ nhật.

Bảo tàng Nicholson hoàn toàn miễn phí dành cho du khách. Bạn có thể tìm thấy những ộ sưu tập cổ vật cổ nhất ở Nam bán cầu ngay trong sân trường đại học danh tiếng Sydney. Được xây dựng vào năm 1860 bởi Sir Charles Nicholson (cũng là một trong những người sáng lập trường Đại học Sydney), du khách sẽ không tìm được nơi nào có những tài liệu giá trị và hiện vật thú vị như nơi này. Bảo tàng Nicholson là một trong ít nơi du khách có thể nhìn thấy xác ướp thật hay các lăng mộ và sự tái hiện thế giới cổ đại vô cùng sinh động.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại

Địa chỉ: 140 George Street, The Rocks, Sydney NSW 2000

Giờ mở cửa: 10 am-5 pm mỗi ngày (ngoại trừ thứ 4 10 am – 9 pm).

Bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Sydney là một trong những điểm đến nổi tiếng của Úc để nghiên cứu nghệ thuật hiện đại mới nhất. Với một bộ lưu trữ phong phú, những tác phẩm đã đánh dấu sự tiến triển của nghệ thuật, bảo tàng hứa hẹn một sự hiểu biết tường tận về các xu hướng mới nhất trong các hình thức nghệ thuật. Bảo tàng thường xuyên có những cuộc triển lãm nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước Úc. Đây chính là phòng trưng bày tuyệt vời nhất ở Sydney dành cho những ai yêu cái đẹp. Ngoài ra, bạn có thể ghé vào MCA Cafe trên tầng cao nhất của tòa nhà. Đây cũng là một địa điểm sống ảo cực chất với rooftop và view nhìn thẳng ra Cảng Sydney, Nhà hát Opera và Cầu Cảng Sydney.

Tòa nhà Chính phủ – Government House

Địa chỉ: Government House Sydney, Macquarie Street, Sydney NSW 2000.

Giờ mở cửa: 10am – 4 pm từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tòa nhà này nằm trong Vườn Bách thảo Hoàng Gia với một khu vườn xinh đẹp theo kiểu Anh Quốc bao bọc xung quanh. Government House được xây dựng bằng đá sa thạch với kiến trúc Gothic thời Phục Hưng tuyệt đẹp. Đây là nơi ở chính thức của Thống đốc tiểu bang NSW, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng của vua Edward Blore, người cũng đã từng làm việc với cung điện Buckingham và Windsor. Để vào nơi này này thì khách du lịch buộc phải đặt một tourn của Government House mà không được tự do đi lại như các nơi khác.

Bảo tàng Australian

Địa chỉ: 1 William Street, Sydney NSW 2010

Giờ mở cửa: Bảo tàng hiện đang đóng cửa đến giữa năm 2020.

Đây là bảo tàng lâu đời nhất tại Úc, được thành lập vào năm 1827. Bảo tàng là kho lưu trữ đồ sộ những công trình khảo cổ và nghiên cứu về lịch sử tự nhiên, nhân chủng học của quốc gia, đặc biệt là nền văn hóa và tín ngưỡng Thổ dân. Hiện tại, nơi này thường xuyên có những cuộc triển lãm thú vị mà đối tượng khách tham quan hướng đến là trẻ em và gia đình.

Bảo tàng hàng hải quốc gia Úc

Địa chỉ: 2 Murray Street, Sydney NSW 2000

Giờ mở cửa: 9.30am – 5pm hàng ngày.

Với lịch sử của một thành phổ cảng gắn liền với biển và du lịch biển thì Bảo tàng hàng hải quốc gia Úc chính là nơi hoàn hảo để du khách khám phá thành phố. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm các chủ đề như quốc phòng, thăm dò, thương mại, mạo hiểm. Trong đó, du khách có thể tận mắt chứng kiến ngay tại Sydney tàu ​​ngầm HMAS Onslow, tàu khu trục HMAS  chiếc tàu cao 1,974 James Craig và bản sao vô cùng hoàng tráng của HMB Endeavour của Captain Cook.

Bảo tàng Macleay

Địa chỉ: Nằm trong đại học Sydney – Manning Road, Camperdown NSW 2006

Giờ mở cửa: 10am – 4.30pm thứ 2 – thứ 6, đóng cửa thứ 7 và Chủ nhật.

Nằm trên tầng cao nhất thuộc khuôn viên trường đại học Sydney, bảo tàng Macleay  gây chú ý bởi một hiện vật chính là khối thiên thạch triệu năm tuổi đang được trưng bày tại đây. Bên cạnh đó, khuôn viên trường đại học Sydney cũng được mệnh danh là một trong những thánh địa sống ảo lên hình cực chất. Du khách có thể vừa tìm hiểu thêm về lịch sử văn hóa Úc vừa tham quan ngôi trường danh tiếng và lâu đời bậc nhất xứ sở Kangaroo.

Bảo tàng Susannah Place

Địa chỉ: 58/64 Gloucester Street, The Rocks Sydney NSW 2000

Giờ mở cửa: 2pm – 5pm hàng ngày.

Một bộ phim tài liệu ngắn nhưng rất sinh động sẽ được trình chiếu trong bảo tàng kể các giai đoạn lịch sử của thành phố và những con người ở đây. Bảo tàng này được xây dựng bởi những người nhập cư Ireland vào năm 1844, là nơi tuyệt vời để du khám phá sự đa dạng văn hóa của Úc thông qua các hình ảnh và video rất sinh động về cuộc sống của người nhập cư. Ngay cả kiến trúc của bảo tàng Susannah Place nhìn từ bên ngoài cũng khá khác biệt so với những nơi khác mà bạn đặt chân đến.

Bảo tàng Mỹ thuật Ứng dụng và Khoa học

Địa chỉ: 500 Harris Street, Ultimo Sydney NSW 2007.

Giờ mở cửa: 10am – 5pm hàng ngày.

Đây là bảo tàng về khoa học, thiết kế, công nghệ và lịch sử phát triển của Sydney. Đối với những người yêu khoa học, thiết kế mỹ thuật và lịch sử, với hơn 385.000 hiện vật và tài liệu tại Power House chắc chắn sẽ gây hiếu kì khó tả. Đối với những người đam mê lịch sử thể thao, bộ sưu tập Sydney Olympic 2000 rất đáng để bạn dành thời gian ghé thăm, trong đó có hơn 700 cuộc phỏng vấn, hình ảnh minh họa và tài liệu hấp dẫn.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *