banner quang cao web dulichnuocuc
Truyền cảm hứng dù khuyết tật nhưng vẫn xin được PR Úc
Trang chủ » Định cư Úc  »  Truyền cảm hứng dù khuyết tật nhưng vẫn xin được PR Úc
Truyền cảm hứng dù khuyết tật nhưng vẫn xin được PR Úc
Truyền cảm hứng dù khuyết tật nhưng vẫn xin được PR Úc

Mọi người bảo mình nên chia sẻ hành trình 2 năm 11 tháng săn PR Úc của mình để truyền cảm hứng. Mình thì nghĩ đơn giản biết đâu ai đó sẽ cần, chứ khoe thì mình hay khoe lắm, thành công mình cũng khoe, mà thất bại thì mình cũng la toáng cho cả thế giới biết!
Tiểu sử: khuyết tật chân phải. Nên rất nhiều nói cp Úc sẽ k cấp PR, sẽ không ai thuê mình làm việc.
Học vấn: Bachelor kinh tế & bachelor Ngoại ngữ
IELTS lúc mới sang Úc: 6.5
Học Master of Social work
1 chồng, 2 con. Vừa đi học vừa chăm con!
Những mục tiêu và mốc tgian:

 • 8/1/2020: đặt chân lên Úc diện học bổng.
 • 1/12/2021: lẽ ra cần tốt nghiệp. Nhưng do trường bố trí chỗ thực tập dở nên bỏ thực tập. Kết quả là tự bỏ tiền túi 10k thực tập lại.
 • 15/2/2022: đạt IELTS 7.5.
  -15/6 hoàn thành khoá học& có quyết định trả nợ hb để được ở lại. Bắt đầu tìm việc.
 • 30/6 ký hợp đồng full time, mức lương cao! Xong mọi Skill Assessment
 • 7/2022: bộ di trú gửi thư mời rời khỏi Úc. Từ chối 2 lần thư xin ở lại. Điều khoản 8535 trên visa đóng sầm cánh cửa định cư!
 • 10/2022: cố chấp, tự nộp EOI, ROI, được thư mời của bang Nam Úc visa 190 sau 2 tuần lodge hồ sơ, diện Skilled &Talent (high GPA and high income).
  -1/11/2022: bay ra khỏi Úc để về VN nộp PR190.
  -15/11: quay lại Úc nhờ có BVB của student visa nộp từ năm ngoái, do covid nên Bộ dtru chưa sờ tới hồ sơ.
 • 25/11 khám sk, 28 clear, 1/12/2022: cả nhà được cấp PR.
  Thuận lợi:
  1) High GPA ngành social work đang rất đc ưu tiên. Ai học ngành này sẽ biết trong lớp 400 sv thì chắc vài người được high GPA.
  1) Job full time &thu nhập tốt
  3) Hồ sơ vísa student nộp cả năm mà k bị sờ tới, hết coe vẫn được ở Úc với BVA
  4) Sử dụng dịch vụ của 2 agent (chứ k phải là 1)
  5) Gia đình, bạn bè bên cạnh hỗ trợ, bản thân cứng đầu, không bao giờ chịu đầu hàng khó khăn!
  Khó khăn: duy nhất, lớn nhất, bước cuối cùng trên hành trình leo PR- điều khoản 8535 - No further stay do là sv học bổng. 2 lần bị từ chối và lịch sự bảo "mời bạn về cho"! Vì có cái này mà suýt nữa phải về hẳn VN chờ visa 190 đc cấp mới quay lại, suýt nữa mất job ngon, suýt nữa mất vài tỷ đền hb mà vẫn bị rời Úc chưa hẹn ngày quay lại!
  Mình leo PR thế đấy- chọn ngành list định cư, Ielts k phải rào cản, trúng 2 job và chọn 1.
  Nhưng…khong có gì dễ dàng cả. Để đc high GPA mình có kiện điểm 10 lần (up từ C lên Dn, từ Dn lên HD). Hay kiện vì ng dậy 1 đằng, người chấm 1 nẻo, có đấu tranh chống lại cơ số người mới có chỗ thực tập tử tế để có kn và xin job, đã bỏ ra 6 tháng liền đi tình nguyện ở 3 tổ chức để rèn tiếng anh, lấy kn làm việc và Resume đẹp, 2 năm liên tiếp được giải Sinh viên quốc tế bang Nam Úc, làm chủ tịch và phó chủ tịch vài hội trong trường!
  Và nếu bạn biết: khi viết thư xin việc mình nói mình là nkt, không nơi nào gọi mình pv! Khi mình không nói mình là nkt, thì 8 nơi gọi, mình trượt 4, trúng 2, bỏ 2 k thèm pv! Bạn có bị kt như mình k? Bạn có khởi đầu mọi thứ ở tuổi 36 không? Bạn có 2 con nhỏ sốc văn hoá và luôn cần Mẹ bên cạnh k? Bạn có đủ hy sinh 3 năm k kiếm tiền, chỉ học-tình nguyện-thực tập như mình k? Bạn có mất tới 9 tháng mới được bằng lái xe L chỉ vì là nkt k? Bạn có ăn ngủ chỉ nghĩ tới PR như m k? Và ở thời điểm bỏ VN sang Úc du học, bạn có thu nhập 80-90tr/tháng như m k? Mình đã bỏ hết đam mê kiếm tiền, hy sinh mọi thứ để lo PR cho con. Vì thế, nếu bạn chưa được PR, hãy lì lợm như mình, hy sinh và quyết tâm như m nhé!
  Tính từ lúc mình nhận bằng tốt nghiệp tới lúc nhận PR chỉ là 4 tháng. Quá nhanh, quá sốc?
  Cảm ơn mng đã đọc bài dài. Văn dốt nên k bit viết xúc tích! Đêm nay mình ngủ sẽ ngon lứm đây. 1 năm tròn kể từ ngày muốn đền học bổng, mình k ngủ được tử tế! Ai đang học ngành social work mà muốn hỏi kn làm bài để HD thì cứ inbox m nhé. M có thể tutor free bài đầu, nhưng D và HD rồi thì m dừng, chứ k theo lâu được ?. Chúc mng leo núi thành công như mình nhé!
  Nhân tiện cảm ơn Agent APC (bạn Tracy và Hannah), và agent chỗ Anh Andy Nguyễn và chị Hạnh nha. Không có sự hỗ trợ mọi người mình sẽ không leo được đỉnh!

Cre: Hoang Hieu

5/5 - (26 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *