banner quang cao web dulichnuocuc
Khám Phá Địa Lý Đa Dạng của Tây Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Khám Phá Địa Lý Đa Dạng của Tây Úc
Khám Phá Địa Lý Đa Dạng của Tây Úc

Tây Úc là bang lớn nhất của Úc. Perth, nằm ven sông Swan, là thủ đô của bang. Các quốc gia gần nhất là Indonesia và Timor Leste ở phía bắc.

Có Chín Vùng Ở Tây Úc

Vùng Kimberley

Ở phía bắc xa của WA, Kimberley có khí hậu mùa mưa với lượng mưa cao và nhiệt độ cao. Với chỉ khoảng 40.000 người, đây là một trong những khu vực có dân số thấp nhất trên Trái Đất. Ngoài khơi là rạn san hô, các hòn đảo xa xôi và một lượng lớn đời sống biển, trong khi nội đất là những thác nước và hẻm núi tuyệt đẹp. Broome ở Kimberley nổi tiếng với bãi biển đẹp Cable và ngành công nghiệp trồng ngọc trai của nó.

Vùng Pilbara

Pilbara nằm ở phía tây bắc của WA. Khai thác mỏ là quan trọng ở vùng đất này với các thảo nguyên khô cằn màu đỏ. Nhiều công nhân mỏ không sống cố định ở Pilbara, mà bay vào làm việc.

Vùng Gascoyne

Du lịch hoa dại và khai thác muối đều quan trọng đối với nền kinh tế của vùng Gascoyne nằm ở phía tây bắc của WA. Khách tham quan đến vịnh Shark Bay và rạn san hô Ningaloo để tham quan đời sống hoang dã và khám phá các công viên quốc gia địa phương.

Vùng Goldfields-Esperance

Vùng Goldfields-Esperance nằm ở phía tây nam của WA. Đợt đổ vàng đã đưa hàng ngàn thợ mỏ đến Kalgoorlie và Murchison vào cuối thế kỷ 19. Khu vực này có một lịch sử nông nghiệp lâu dài.

Vùng Great Southern

Ở bờ biển nam của WA, vùng Great Southern bao gồm bờ biển, thị trấn ven biển, đất nông nghiệp và các công viên quốc gia.

Vùng Mid West

Vùng này có các tảng đá cổ nhất trên thế giới, được định niên từ bốn tỷ năm trước. Nền kinh tế đa dạng của nó bao gồm khai thác mỏ, nông nghiệp và du lịch.

Vùng Peel

Vùng Peel cách Perth 75 km về phía nam. Nó bao gồm bờ biển cũng như đất đô thị và nông nghiệp. Mỏ bauxite tại Huntly là lớn nhất thế giới.

Vùng South West

Đây là điểm đến du lịch phổ biến nhất của WA. Khu vực Margaret River là trung tâm của các nhà máy rượu vang và các hang động đá vôi tuyệt đẹp chứa những hóa thạch của các loài động vật đã tuyệt chủng.

Vùng Wheatbelt

Ở phía tây nam của WA. Nông nghiệp là ngành công nghiệp chính trong vùng này, nhưng cũng có khai thác mỏ, chế biến, đánh bắt cá và du lịch. Con đường Wheatbelt là một tuyến du lịch tiết lộ lịch sử và vẻ đẹp tự nhiên của vùng.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *