banner quang cao web dulichnuocuc
Những Địa Điểm Ma Ám Nổi Tiếng Ở Tây Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Những Địa Điểm Ma Ám Nổi Tiếng Ở Tây Úc
Những Địa Điểm Ma Ám Nổi Tiếng Ở Tây Úc

Tây Úc không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp mà còn là nơi lưu giữ nhiều câu chuyện kinh dị về các địa điểm bị ma ám. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật thu hút những người yêu thích khám phá các hiện tượng siêu nhiên.

1. Fremantle Prison

Fremantle Prison là một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng nhất ở Tây Úc, với nhiều câu chuyện kinh dị gắn liền. Được xây dựng bởi các tù nhân vào những năm 1850, nhà tù này từng là nơi giam giữ các tội phạm nguy hiểm nhất. Trong suốt quá trình hoạt động, 44 người đã bị hành quyết tại đây, bao gồm Martha Rendell, người phụ nữ duy nhất bị xử tử tại nhà tù này.

Những người tham quan đã báo cáo nhiều hiện tượng kỳ lạ như cảm giác lạnh sống lưng, tiếng kêu rên và thậm chí nhìn thấy bóng ma. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất là bóng ma của Martha Rendell thỉnh thoảng xuất hiện trên cửa sổ nhà thờ của nhà tù​​. Nhà tù hiện nay tổ chức các tour du lịch bằng đèn pin vào ban đêm, mang lại cho du khách cơ hội khám phá "mặt tối" của nơi này.

2. Old York Hospital

Bệnh viện Old York ở York, được xây dựng vào năm 1896, là một trong những nơi bị ma ám nổi tiếng ở Tây Úc. Bệnh viện này từng là nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và đã chứng kiến nhiều cái chết đau thương. Những hiện tượng siêu nhiên ở đây bao gồm âm thanh rên rỉ, bóng ma và các vật thể tự di chuyển​​. Nhiều người cho biết họ đã nhìn thấy bóng ma của các bệnh nhân cũ, đặc biệt là vào ban đêm.

3. New Norcia Hotel

New Norcia là một thị trấn nhỏ nổi tiếng với tu viện Benedictine, nhưng Khách sạn New Norcia cũng không kém phần nổi tiếng với những câu chuyện ma quái. Khách sạn này được cho là bị ám bởi một nữ tu và một tu sĩ Tây Ban Nha. Khách đến đây đã báo cáo về những hiện tượng kỳ lạ như tiếng bước chân vô hình, tiếng nói thì thầm và cảm giác lạnh lẽo bất thường​​.

4. Fremantle Arts Centre

Trung tâm Nghệ thuật Fremantle, ban đầu được xây dựng làm Trại Tâm thần Fremantle vào năm 1861, là nơi nhiều người tin rằng bị ám bởi các linh hồn của những người từng bị giam giữ tại đây. Khách tham quan đã báo cáo về các điểm lạnh, ánh sáng di chuyển và những ảo ảnh ma quái​. Một trong những câu chuyện đáng sợ nhất là ảo ảnh của một người phụ nữ đứng trên cầu thang bảo tàng thì thầm: "Gió lạnh, đó là những gì có ở nơi này."

5. Kalamunda Hotel

Khách sạn Kalamunda được xây dựng vào năm 1928 và được biết đến với nhiều hiện tượng siêu nhiên. Câu chuyện nổi tiếng nhất là về một cô gái trẻ mang thai tự tử bằng cách nhảy từ ban công phía sau khách sạn. Nhiều người cho rằng cô gái đã chết trong phòng 24, nơi mà ánh sáng lập lòe thường xuất hiện khi không có ai ở đó, và hành lang bên ngoài luôn lạnh lẽo, ngay cả trong mùa hè​​.

6. Montgomery Hall

Montgomery Hall là một phần của bệnh viện tâm thần Claremont trước đây, nơi này từng là phòng ăn cho các bệnh nhân từ năm 1904 đến năm 1984. Ngày nay, chỉ còn lại Montgomery Hall trong khi các tòa nhà khác đã bỏ hoang. Khách tham quan báo cáo về các hiện tượng siêu nhiên như các điểm lạnh và tiếng động lạ​​.

7. Woodman Point Quarantine Station

Trạm cách ly Woodman Point từng là nơi cách ly những người mắc bệnh truyền nhiễm. Nhiều người đã qua đời tại đây và những linh hồn của họ được cho là vẫn còn lang thang trong các tòa nhà di sản của trạm. Các hiện tượng kỳ lạ bao gồm tiếng nói thì thầm và cảm giác có ai đó theo dõi​.

Kết Luận

Những địa điểm bị ma ám tại Tây Úc không chỉ là nơi lưu giữ những câu chuyện lịch sử mà còn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá hiện tượng siêu nhiên. Từ Fremantle Prison đầy ám ảnh đến bệnh viện Old York và khách sạn New Norcia, mỗi nơi đều có những câu chuyện riêng về những linh hồn không yên nghỉ. Những hiện tượng kỳ lạ và cảm giác rùng rợn tại các địa điểm này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

4.8/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *