banner quang cao web dulichnuocuc
Những địa điểm tuyệt nhất để ngắm hoa anh đào tại Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Những địa điểm tuyệt nhất để ngắm hoa anh đào tại Úc
Những địa điểm tuyệt nhất để ngắm hoa anh đào tại Úc

Chúng ta gần đến cuối mùa đông rồi, điều đó có nghĩa là mùa xuân sắp tới gần. Và cùng với đó là những bông hoa tuyệt đẹp, trong đó có hoa anh đào. Hoa anh đào chủ yếu được trồng làm cây cảnh quan, chúng nở vào cuối mùa đông, chủ yếu là những bông hoa đơn đẹp, màu đỏ đậm, hồng hoặc trắng, có hương thơm nhẹ. Một số lá có màu đỏ hoặc tím đậm, gần như màu đen. Cây hoa anh đào có thể sinh trưởng tại Úc. Mặc dù cây hoa anh đào biểu tượng của Nhật Bản (Prunus serrulata) có thể không phát triển tốt ở tất cả các vùng của Úc do điều kiện khí hậu khác nhau, nhưng có những loại cây hoa anh đào có thể được trồng thành công ở một số vùng của đất nước này.

Tháng hoa anh đào là tháng nào?

Vậy thời điểm tốt nhất để thấy hoa anh đào ở Úc là khi nào?

Tháng hoa anh đào ở Úc thay đổi tùy theo vùng cụ thể và khí hậu. Ở hầu hết các vùng của Úc, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, tức là vào tháng 9, 10 và 11. Tuy nhiên, thời gian chính xác có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết địa phương, loại cây và vị trí trong Úc.

Ở các vùng có khí hậu lạnh hơn, hoa anh đào có thể nở muộn hơn trong mùa. Để biết thông tin chính xác và cập nhật nhất về khoảng thời gian hoa nở, bạn nên kiểm tra với các vườn thực vật địa phương, các chuyên gia về cây cảnh hoặc các lễ hội hoa anh đào trong khu vực của bạn.

Ở đâu có thể thấy hoa anh đào tại Úc?

Vườn Thực vật Auburn
Vườn Thực vật Auburn

Bang New South Wales

Vườn Thực vật Auburn tổ chức mỗi năm Lễ hội Hoa Anh Đào Sydney để tận hưởng vẻ đẹp của cây hoa anh đào. Lễ hội diễn ra từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 27 tháng 8.

Ở phía Nam hơn, Vườn Thực vật Blue Mountains có tới 20 cây hoa anh đào trải dọc Con đường Mùa Xuân.

Các con phố xung quanh Leura và Katoomba cũng trở nên sống động với hoa anh đào vào mùa xuân.

Được ví von là những bông hoa anh đào tốt nhất ở Úc, Vườn Nhật Cowra xứng đáng để ghé thăm, đặc biệt là vào tháng 9 trong Lễ hội Hoa Anh Đào Sakura Matsuri.

Vườn Hunter Valley cũng có những cây hoa anh đào trong Khu vườn Đông Á tươi đẹp; thiết kế dựa trên các đặc điểm thực vật truyền thống của Nhật Bản và Hàn Quốc. Những bông hoa nở từ đầu tháng 10 nhưng có thể sớm hơn, tùy thuộc vào thời tiết.

Getty
Getty

Tiểu bang Victoria

Vườn Thực vật Dandenong Ranges ở Olinda có hàng trăm cây rất ấn tượng khi nở hoa đầy đặn.

Những vườn mở tại núi Macedon, như Forest Glade và Tieve Tara, cũng là nơi hoàn hảo để chiêm ngưỡng hoa anh đào.

Hãy đến Woodend, Kyneton và Daylesford, và dạo chơi qua các con phố để thưởng thức hoa anh đào nở đẹp tưng bừng.

Trang trại CherryHill Orchard tại thung lũng Yarra đẹp mê mải tổ chức Lễ hội Blossom vào mùa xuân. Năm nay nó diễn ra từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10, 2023. Bạn có thể chụp ảnh chuyên nghiệp giữa những bông hoa, và thư giãn với một Bữa ăn Picnic thú vị trong khi ngắm cảnh.

Getty
Getty

Lãnh thổ thủ đô Canberra

Vâng, hoa anh đào thực sự mọc ở Canberra. Công viên Hòa Bình Canberra Nara là nơi diễn ra hàng năm Lễ hội Nến Canberra Nara vào tháng 10. Nơi này có một khu vườn mang phong cách Nhật Bản nhỏ và một số cây hoa anh đào biểu tượng.

Gần đó, Vườn Bắc Kinh cũng là nơi có hoa anh đào, thường nở khá sớm trong mùa.

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *