banner quang cao web dulichnuocuc
Hobart thủ phủ của Tasmania
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  Hobart thủ phủ của Tasmania
Hobart thủ phủ của Tasmania

Trước đây, từng được biết đến là một trại trừng giới khét tiếng, thành phố nằm bên bờ sông hiện nay đã trở thành trung tâm văn hóa của Tasmania, thu hút những người đam mê ẩm thực và yêu thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới.

Là thủ phủ của Tasmania, Hobart mang trong mình bề dày lịch sử. Được người Anh định cư vào năm 1804, Hobart ban đầu chủ yếu là nơi cư trú của tù nhân và binh sĩ. Dần dần, thị trấn phát triển dựa trên sự phát triển của các ngành công nghiệp đánh bắt cá voi và đóng tàu.

Phong cách kiến trúc Gruzia, Victoria và Edward là những dấu ấn của thành phố, cùng với các nhà kho bằng đá sa thạch và Vườn Bách thảo Hoàng gia Tasmania đã tồn tại từ năm 1818, đó là những di sản của sự thịnh vượng mà các ngành công nghiệp này đã mang lại. Trung tâm của Hobart được xây dựng quanh khu định cư ban đầu tại Vịnh Sullivan trên sông Derwent, du khách có thể dễ dàng tham quan, di chuyển bằng xe buýt, xe đạp hoặc đi bộ. Vào thứ Bảy, du khách có thể sử dụng xe buýt HobartHopper miễn phí để di chuyển từ trung tâm thành phố đến chợ Salamanca- nơi thu hút hàng ngàn người mỗi tuần và bán đủ loại hàng từ thời trang đến nghệ thuật thủ công, thức ăn ngon cho những người sành ăn, và các sản phẩm nông nghiệp địa phương.

Salamanca Place cũng là trung tâm của nghệ thuật, vì vậy bạn sẽ luôn có cơ hội khám phá những điều thú vị trong các phòng trưng bày và nhà hát vào tất cả các ngày trong tuần. Trái với những ngày khắc nghiệt dành cho tù nhân trong quá khứ, Hobart ngày nay nổi tiếng với những món ăn sáng tạo và chất lượng sản phẩm địa phương. Bia và rượu vang của thành phố được đánh giá cao trên cả nước Úc và Châu Á Thái Bình Dương.

Thành phố cũng có một cộng đồng nghệ thuật phát triển, với hai nhà hát lịch sử tổ chức các buổi biểu diễn kịch, opera, nhạc sống và múa hát mua vui. Tham quan Nhà hát Hoàng gia để tìm hiểu về lịch sử biểu diễn từ Laurence Olivier đến Hugo Weaving. Dành một ngày để khám phá lịch sử sông bờ tại Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Tasmania, nơi văn hóa sống động của người dân bản địa được thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật và câu chuyện. Tìm hiểu về những xung đột lịch sử giữa người bản địa và người định cư sớm, cũng như cuộc sống của cư dân bản địa kể từ đó.

Trải nghiệm cảm giác du ngoạn trên sông Derwent thông qua chuyến đi bằng phà cổ điển, hòa mình vào thiên nhiên tại Bảo tàng Hàng hải Tasmania để hiểu thêm về mối liên kết giữa thành phố và nước. Du khách cũng có thể tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Cũ và Hiện đại (MONA), một nơi nổi tiếng quốc tế với các triển lãm đầy kích thích và độc đáo.

Hãy khám phá cảnh tự nhiên của Hobart tại Núi Wellington, nơi bạn có thể tham gia các hoạt động đi bộ đường dài và đạp xe, và tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp trải dọc từ Hobart đến bên kia sông. Bên ngoài Hobart, có các tuyến đường dành cho đi bộ dọc theo bờ biển và sông, tạo ra cơ hội tuyệt vời để thưởng thức hoàng hôn tại địa điểm thanh bình.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *