banner quang cao web dulichnuocuc
Leo núi Cradle ở Tasmania
Trang chủ » Uncategorized @vi  »  Leo núi Cradle ở Tasmania
Leo núi Cradle ở Tasmania

Khám phá cuộc sống hoang dã, khám phá những tầng rừng đa dạng và hệ sinh thái núi hoang sơ của Tasmania thông qua hành trình đi bộ quanh các hồ băng và đỉnh núi tuyết phủ quanh năm. Khu Công viên Quốc gia Núi Cradle-Hồ St. Clair rộng lớn bảo tồn phong cảnh tuyệt đẹp của vùng Cao nguyên Trung bộ Tasmania.

Bạn có thể thách thức bản thân bằng việc đi qua Đường mòn Xuyên núi Overland Track, leo lên những đỉnh núi dolerite của dãy Núi Cradle, hoặc chọn những con đường ngắn hơn để ngắm nhìn các hồ nước tự nhiên. Khám phá các cánh rừng mưa nhiệt đới và đồng cỏ đầy wombat. Bạn cũng có thể tham gia tour tham quan bằng trực thăng để chiêm ngưỡng Hồ Crater và tầm nhìn từ trên cao. Một chọn lựa khác là dành khoảng nửa giờ đi bộ xuyên rừng và khám phá hệ sinh thái đa dạng qua các đường mòn như Enchanted Nature hay Rừng Weindorfers.

Để có trải nghiệm khác biệt, bạn có thể tham gia các tour thám hiểm đầy mạo hiểm, bao gồm cả việc đu dây xuống chân thác và đánh thuyền. Từ tháng 11 đến tháng 4, người yêu thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới đổ về Thung lũng Cradle để tham gia hành trình 6 ngày theo Đường mòn Xuyên núi đến Hồ St. Clair.

Du khách có thể tham quan Công viên Quốc gia trong vòng 1 ngày hoặc tham gia các chương trình tour mở, nhưng hầu hết chọn lựa nghỉ lại qua đêm. Hành trình từ Hobart mất khoảng 5 giờ và từ Launceston mất 2 giờ. Đừng bỏ lỡ việc thưởng thức một ly rượu vang Tasmania, thư giãn bên lửa bập bùng, hoặc thúc đẩy sức khỏe tại các spa trong một trong nhiều cottage đơn giản hoặc nhà gỗ chalet cao cấp gần Công viên.

Hãy cẩn thận khi lái xe để tránh va chạm với wombat, vì chúng thường xuất hiện ngay sát đường. Nếu bạn tự lái xe, bạn có thể mua giấy phép tại Trung tâm Thông tin Du khách gần cổng vào hoặc sử dụng dịch vụ xe đưa đón đến các đầu đường mòn. Thời tiết có thể thay đổi đột ngột từ nắng đẹp đến mưa gió và lạnh, vì vậy hãy luôn mang theo đầy đủ dụng cụ và trang phục ấm áp.

Trung tâm Thông tin Du khách cung cấp sách hướng dẫn và trang phục thích hợp cho thời tiết, cung cấp thông tin thời tiết liên tục và trưng bày các loài động thực vật đặc trưng trong khu vực. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về nhiều loài động vật đặc hữu của Úc như thú có túi, nhím, wombat, và quỷ Tasmania.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *