banner quang cao web dulichnuocuc
Tham quan Launceston, Tasmania
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  Tham quan Launceston, Tasmania
Tham quan Launceston, Tasmania

Khiến bạn say mê trước những công trình di sản và khám phá vùng nông thôn xung quanh một trong những thành phố lâu đời và cổ kính nhất của Úc - Launceston.

Được thành lập vào đầu thế kỷ 19 ven bờ sông Tamar, Launceston giữ vững vị trí trong danh sách các khu vực nội ô được bảo tồn tốt nhất trên lãnh thổ Úc. Nhiều tòa nhà từ những năm đầu của thời kỳ thuộc địa vẫn còn tồn tại, tạo nên bầu không khí lịch sử độc đáo. Dù là thành phố lớn thứ hai của Tasmania, Launceston vẫn duy trì bầu không khí thân thiện với dân số không quá đông. Xung quanh thành phố là những khu vực nông thôn tươi đẹp với vườn nho, trang trại len, đồng hoa oải hương và các thị trấn nhỏ, làng quê.

Hãy đi bộ chậm qua các con phố để thưởng thức những tòa nhà cổ kính. Launceston thực hiện nhiều quy định giới hạn chiều cao của tòa nhà để bảo vệ ánh sáng ban ngày và giữ gìn vẻ đẹp di sản địa phương. Tại trung tâm, các tòa nhà mang phong cách Georgia và Victoria vẫn đứng vững, mang lại một bức tranh hấp dẫn.

Ghé qua Nhà Franklin hoặc Macquarie để tham quan nội thất của những căn nhà cổ điển nổi bật. Nhiều tòa nhà cổ hiện nay đã được sử dụng làm nhà hàng phục vụ các món đặc sản và rượu vang tuyệt ngon sản xuất tại địa phương.

Những người đam mê lịch sử và nghệ thuật không thể bỏ lỡ Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Nữ hoàng Victoria. Nơi này nằm trên 2 khuôn viên và sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời về Tasmania cùng với các triển lãm về lịch sử địa phương. Nếu bạn đi cùng với gia đình, hãy đến Trung tâm Nghệ thuật Gia đình hoặc bảo tàng khoa học tương tác Phenomena Factory. Nếu bạn yêu thích ô tô, đừng bỏ lỡ Bảo tàng Xe hơi Quốc gia Tasmania, nơi trưng bày đa dạng các loại xe từ các biểu tượng Úc đến những mẫu mô tô cổ điển.

Sau đó, hãy tìm hiểu về quá trình sản xuất bia tại Nhà máy bia James Boag & Son và thử nhiều loại bia nổi tiếng của Tasmania. Hoặc đơn giản là thư giãn tại Công viên Thành phố với khu vườn bách thảo, khu nuôi nhốt loài khỉ macaque và một bảo tàng vô tuyến. Nếu muốn rời khỏi trung tâm, hãy đến khu Bảo tồn Hẻm núi Cataract. Tại đây, bạn có thể khám phá đường mòn xuyên núi, tắm mát tại bãi biển bên dòng thác hoặc tham gia cáp treo để thưởng thức toàn cảnh từ trên cao. Còn nếu còn thời gian, hãy dành thời gian để khám phá Thung lũng Tamar và thử các loại rượu vang độc đáo tại các vườn nho và nhà máy chế biến rượu vang trong khu vực.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *