banner quang cao web dulichnuocuc
Ballanat-thị trấn đào vàng nổi tiếng nước Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Ballanat-thị trấn đào vàng nổi tiếng nước Úc
Ballanat-thị trấn đào vàng nổi tiếng nước Úc

Ballarat là địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Úc. Đặt chân đến mảnh đất này du khách có thể được trực tiếp đãi vàng và mang về nếu đãi được vàng. Năm 1851, John Dunlop và James Regan đãi được vài ounce vàng ở nhánh sông gần đó tại Poverty Poinnt, 2 người này là người khởi phát phong trào đào vàng ở bang Victoria.

Việc đào vàng khiến thị trấn vốn bình dị yên tĩnh trở nên náo nhiệt, sôi động bất ngờ bởi hàng loạt người dân từ khắp nơi kéo đến đào vàng thử vận may. Đến ngày nay vàng dần trở nên cạn kiệt và trở thành điểm đến thú vị.

Thị trấn Ballarat được quy hoạch theo mô hình "hướng về quá khứ" đưa du khách quay lại qua khứ, quay lại thế kỷ 19. Đến đây du khách sẽ được tự mình trải nghiệm mọi thứ từ xuống hầm vàng, tới suối vàng, tham quan các cửa hàng, các con ngõ, hẻm tại nơi đây. Như một bộ phim du khách và những hướng dẫn viên du lịch nhập vai diễn nhưng đặc biệt là không có máy quay và không phát sóng. Đôi khi, con người ta muốn tìm lại những thứ xưa cũ, những kỉ niệm thuở ấu thơ đã mất thì thị trấn Ballarat sẽ đưa bạn chạm tới gần những kí ức đó, hoài niệm về những thứ đã cũ, xưa.

Hình ảnh tái hiện lại xứ sở chuột túi vào thế kỷ 19. Cả thị trấn tựa như bảo tàng ngoài trời, mọi thứ được lưu giữ, bảo quản. Nếu có dịp đến nước Úc xinh đẹp thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *