banner quang cao web dulichnuocuc
Vivid Sydney: Lễ hội lớn nhất nước Úc ở New South Wales
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Vivid Sydney: Lễ hội lớn nhất nước Úc ở New South Wales
Vivid Sydney: Lễ hội lớn nhất nước Úc ở New South Wales

Lễ hội lớn nhất nước Úc đã trở lại New South Wales trong 23 ngày với ánh sáng, ẩm thực và âm nhạc.

Năm là năm thứ 13, Vivid Sydney đưa các nghệ sĩ, nhà tư tưởng, nhạc sĩ và đầu bếp vượt qua ranh giới đến thủ đô náo nhiệt của New South Wales, với hơn ba tuần triển lãm và sự kiện trực tiếp tôn vinh sự sáng tạo, đổi mới và công nghệ.

Tại trung tâm của lễ kỷ niệm, năm ngoái đã thu hút 2,5 triệu người tham gia lễ hội, hàng trăm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và trình chiếu ánh sáng 3D sẽ chiếu sáng các địa danh của thành phố bao gồm Circular Quay, The Rocks và Darling Harbour, và lần đầu tiên trong năm nay, Vườn bách thảo Hoàng gia.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 17 tháng 6. Nó cũng đưa vào một chương trình mới gồm các sự kiện ẩm thực và 23 đêm nhạc sống miễn phí. Các địa điểm bao gồm Nhà hát Opera Sydney sẽ tổ chức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ như Yothu Yindi, Ziggy Ramo, Emma Donovan và Budjerah.

Vivid Sydney Light Walk

Hơn 60 công trình ánh sáng, một số được kết hợp với đài phun nước và hình chiếu 3D siêu lớn, xếp dọc một con đường đi bộ được chiếu sáng dài 5m nối các tòa nhà, không gian công cộng và các địa danh chính của thành phố. Tác phẩm hoạt hình Lighting of the Sails: Life Enlivened của nghệ sĩ John Olsen sẽ trải dài trên những cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney, một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng tình yêu của ông đối với thiên nhiên và phong cảnh Úc.

The Last Ocean

Nghệ sĩ sắp đặp (Installation artist) người Mỹ Jen Lewin mang The Last Ocean đến Bãi cỏ Stargazer của Sydney, sau khi ra mắt vào năm 2022 tại Burning Man. Tác phẩm nghệ thuật mang đến cho du khách cơ hội khám phá phiên bản Biển Ross, cảnh quan băng giá mong manh của Nam Cực, được đẽo bằng nhựa đại dương tái chế. Bước lên đó và thấy 'biển băng' dịch chuyển bên dưới, nó được kích hoạt khi bạn dậm chân.

Lightscape

Chương trình lưu diễn nổi tiếng quốc tế này sẽ đến Sydney góp mặt vào lễ hội, với một đường mòn dài một dặm chứa vô số cảm xúc, đa giác quan xuyên qua Vườn bách thảo Hoàng gia. Đi bộ dưới những tán cây phát sáng và những bông hoa to hơn người, ghé thăm những khu vườn lửa và khám phá những đường hầm cao chót vót.

Ẩm thực Vivid

Sự sáng tạo trong ẩm thực lần đầu tiên xuất hiện tại lễ hội năm nay, với các nhà hàng dựng (giống các quán ăn đường phố) và các đầu bếp nổi tiếng sẽ sáng tạo món ăn ở đó. Chợ đêm trên khắp Khu Thương mại Trung tâm, tôn vinh nền văn hóa ẩm thực đa dạng của Sydney. Điểm nổi bật nhất chính là các lễ hội ẩm thực rực lửa của Vivid Fire Kitchen với thực đơn nướng đặc biệt và các bữa tiệc nướng khi Vivid Chef Series kết hợp các nhà hàng nổi tiếng ở Sydney với các đầu bếp trên toàn thế giới.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *