banner quang cao web dulichnuocuc
5 đồ uống nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ ở Úc
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  5 đồ uống nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ ở Úc
5 đồ uống nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ ở Úc

Ẩm thực Úc là sự kết hợp tuyệt vời giữa các phương pháp nấu ăn phổ biến khác nhau trên toàn thế giới. Mặc dù có một sự thật là người Úc thích rượu đóng chai, nhưng một người có thể uống nhiều loại đồ uống có cồn phổ biến khác thay vì rượu đóng chai. Dưới đây là danh sách Đồ uống có cồn nổi tiếng ngon nhất của Úc mà bạn không nên bỏ lỡ, bạn có thể thử những loại rượu này tại các nhà hàng, quán bar và quán rượu ở thành phố Perth.

Ginger beer

Những người hâm mộ đồ uống Bundaberg, không thể bỏ lỡ cơ hội đến Úc bởi Úc là nơi bắt nguồn của loại đồ uống này. Do đó, bạn không thể rời đi mà không thử một ít bia gừng đặc sản của họ. Bạn có thể mix nó với cocktail sẽ tạo ra các hương vị khác nhau đến bất ngờ.

Đặt chân đến đây, bạn nên tìm hiểu lịch sử sản xuất loại đồ uống này. Nó được làm từ gừng khô, mía và nước sau đó được ủ lên men bằng một loại men đặc biệt.

Để giữ hương vị lâu hơn, họ sử dụng gừng khô. Nếu bạn không thích hương vị của gừng, việc thử cách làm bia gừng của Bundaberg có lẽ sẽ thuyết phục được bạn. Đơn giản là không có lựa chọn nào khác.

Local Craft beer (Bia được làm thủ công trong làng nghề)

Bạn có biết rằng Úc được xếp hạng thứ hai về tiêu thụ bia không? Một nghiên cứu gần đây cho thấy mỗi người Úc có thể uống 304 cốc bia mỗi năm. Úc được công nhận là quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhiều thứ 2 trên toàn thế giới sau Cộng hòa Séc - tiêu thụ 419 cốc bia/người/ năm.

Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất ở Úc là Fosters. Sẽ không quá khó khi mua Fosters vì nó được bán tại tất cả các cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên toàn quốc. Bạn cũng có thể nếm thử một số loại bia khác trong khu vực của họ.

Rượu Úc

Các loại nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng của Úc phải kể đến là Grenache, Cabernet Sauvignon, Shiraz, Merlot và Pinot Noir. Ở đây có rất nhiều loại vang đỏ, vang trắng cũng vậy nhưng vang trắng chiếm ưu thế hơn, có thể kể đến các loại rượu vang trắng nổi tiếng như Sauvignon Blanc, Verdelho, Semillon, Chardonnay, Riesling, Pinot Gris hoặc Pinot Grigio, ... Và vô số các loại khác.

Espresso Martini

Mặc dù Martini có nguồn gốc từ London - Anh, nhưng người Úc lại có niềm đam mê mãnh liệt với nó vì vậy nó rất phổ biến ở Úc và được đưa vào danh sách đồ uống must-try của Úc. Hạt cà phê chất lượng cao được tuyển chọn kỹ lưỡng, rượu vodka và sô cô la được sử dụng kết hợp để tạo ra loại cocktail có hương vị cà phê. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị bí ẩn hòa quyện giữa cà phê và rượu vodka thì bạn chỉ cần không bỏ đá. Đừng nhầm loại này với Espresso martini vì chúng sẽ khiến bạn mất ngủ hoặc đau đầu đó.

Rượu vang đỏ

Úc nổi tiếng về sản xuất rượu vang đỏ chất lượng cao và có nhiều vùng rượu vang, mỗi vùng chuyên về một loại rượu cụ thể. Việc tìm kiếm một loại rượu vang đỏ hảo hạng rất dễ dàng vì có rất nhiều nhà sản xuất vi mô và vĩ mô, nhà bán lẻ địa phương và người trồng và làm rượu địa phương. Bạn hãy chọn Shiraz, một loại rượu vang đỏ nồng nàn, có hương vị mát mẻ giữ cho buổi tối thật mát mẻ. Chắc hẳn không có ai là không thích Shiraz. Sau khi nhấp một ngụm, Cabernet Sauvignon sẽ tiết lộ lý do tại sao nó được mệnh danh là “Vua của rượu vang đỏ”. Một ly Cabernet lớn chắc chắn là loại rượu vang đỏ tuyệt vời nhất để nhâm nhi với những miếng thịt đỏ cay ngon nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *