banner quang cao web dulichnuocuc
Những món ăn truyền thống của Úc
Trang chủ » Ẩm thực nước Úc  »  Những món ăn truyền thống của Úc
Những món ăn truyền thống của Úc

Bánh quy Anzac

Bánh quy ANZAC (Quân đội Úc và New Zealand) được tạo ra như một loại thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho binh lính trong Thế chiến thứ I. Bánh quy Anzac được chế biến để lâu bị hỏng có thể làm lương thực mang theo trong những chuyến đi biển dài ngày.

Lamingtons

Những chiếc bánh làm từ sô cô la và dừa tuyệt vời được đặt theo tên của Lord Lamington - thống đốc bang Queensland (nhiệm kỳ 1895 - 1901), ông ấy đội một chiếc mũ homburg trông giống như chiếc bánh. Và từ đó ra đời bánh Lamingtons.

Pavlova

Một số người New Zealand cho rằng món tráng miệng Pavlova là của riêng nước họ, nhưng người ta tin rằng đầu bếp người Úc Herbert Sasche đã tạo ra món tráng miệng này để tôn vinh chuyến thăm Úc năm 1935 của nữ diễn viên ba lê người Nga, Anna Pavlova.

Thịt nướng (Barbecues)

Người dân Úc có một tình yêu vĩnh cửu với thịt cộng với thời tiết tuyệt vời, những hoạt động ngoài trời thú vị khiến thịt nướng trở thành một trong những món ăn yêu thích của người Úc. Đó chính là động lực tuyệt vời cho các nhà sản xuất tạp dề, sản xuất các mẫu tạp dề mới lạ, độc đáo dành cho nam giới.

Vegemite

Vegemite là tên gọi của một loại bơ đặc biệt có xuất xứ Úc. Nó đã gắn liến với cuộc sống của người dân nơi đây suốt gần 1 thập kỷ qua. Món ăn yêu thích này được phát minh vào năm 1923 bởi nhà khoa học Melbourne - Tiến sĩ Cyril Callister như một cách tận dụng triệt để men còn sót lại từ quá trình sản xuất bia. Ban đầu người tiêu dùng cũng rất e ngại và không dám thử nhưng sau đó họ đã nhanh chóng được loại bột nhão giống như nhựa đường này lấy .

Bánh nhân thịt (Meat pies)

Mặc dù nó có nguồn gốc từ Anh, nhưng người Úc đã biến tấu theo các kiểu mới tạo ra những chiếc bánh mang bản sắc của riêng họ.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *