banner quang cao web dulichnuocuc
Làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ vay chuẩn ở Úc
Trang chủ » chứng minh tài chính  »  Làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ vay chuẩn ở Úc
Làm sao để chuẩn bị một bộ hồ sơ vay chuẩn ở Úc

Chuẩn bị một bộ hồ sơ vay mua nhà tốt là rất quan trọng để tăng cơ hội được ngân hàng duyệt vay. Bạn có thể tham khảo các điểm lưu ý dưới đây khi chuẩn bị bộ hồ sơ vay.

1. Kiểm tra điểm tín dụng của bạn: Điểm tín dụng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc được chấp thuận cho vay mua nhà. Kiểm tra điểm tín dụng của bạn và đảm bảo rằng nó ở trạng thái tốt. Nếu điểm tín dụng của bạn thấp, hãy thực hiện các bước để cải thiện nó trước khi đăng ký khoản vay mua nhà.

2. Thu thập các tài liệu tài chính của bạn:Ngân hàng sẽ yêu cầu các tài liệu tài chính khác nhau, bao gồm báo cáo ngân hàng, tờ khai thuế và bảng lương. Đảm bảo thu thập tất cả các tài liệu cần thiết và sắp xếp chúng một cách rõ ràng để người xét duyệt dễ dàng kiểm tra. Như vậy sẽ dễ gậy thiện cảm tốt với người xét duyệt để tăng khả năng thành công của hồ sơ.

3. Cung cấp lịch sử việc làm vững chắc: Ngân hàng hay tổ chức tín dụng muốn xem lịch sử việc làm ổn định khi xem xét đơn xin vay tiền. Hãy chuẩn bị để cung cấp thông tin chi tiết về quá trình làm việc của bạn, bao gồm công việc hiện tại, tiền lương và thời gian làm việc. Ngân hàng thường thích cho người có viêc làm ổn định và lâu dài vay vì thu nhập được đảm bảo. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên mới ra trường và mới kiếm được việc thì vẫn có thể vay. Điều quan trọng là bạn giải trình trong hồ sơ vì sao bạn sẽ đảm bảo được tài chính của mình trong quá trình vay mượn.

4. Xác định số tiền bạn có thể chi trả: Nên sử dụng các tính toán của ngân hàng để xác định số tiền bạn có thể vay dựa trên thu nhập, khoản nợ và chi phí cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền vay phù hợp với nhu cầu của mình.

5. So sánh các lựa chọn khoản vay: So sánh các lựa chọn khoản vay khác nhau từ nhiều người cho vay để tìm ra lãi suất thế chấp tốt nhất và các điều khoản phù hợp với nhu cầu của bạn. Xem xét các yếu tố như lãi suất, thời hạn cho vay, phí và chi phí đóng.

6. Chuẩn bị tiền đặt cọc: Với số tiền đặt cọc cao có thể cải thiện cơ hội được chấp thuận cho khoản vay mua nhà của bạn và cũng có thể giúp bạn nhận được lãi suất tốt hơn. Đặt mục tiêu trả trước ít nhất 20% giá mua nhà và các chi phí đi kèm. Hãy chuẩn bị dư số tiền đặt cọc hơn một chút để phòng ngừa các chi phí phát sinh thêm.

7. Trung thực và thẳng thắn: Khi đăng ký vay mua nhà, hãy trung thực và thẳng thắn trong hồ sơ về tình hình tài chính của bạn. Nói dối hoặc che giấu thông tin có thể ảnh hưởng đến cơ hội được chấp thuận cho khoản vay của bạn. Nhiều người vì muốn tăng khả năng vay đã che giấu các khoản vay ở các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác. Điều này là cấm kị trong hồ sơ vay mượn. Vì các ngân hàng hay tổ chức tín dụng hoặc ngay cả các công ty điện nước và dịch vụ điện thoại đều có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong vòng 2 năm vừa rồi.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể chuẩn bị một đơn xin vay mua nhà tốt nhất có thể giúp bạn tăng khả năng được duyệt để mua ngôi nhà mơ ước của mình.

Chúc các bạn may mắn

5/5 - (23 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *