banner quang cao web dulichnuocuc
Một số lưu ý khi làm thêm ở Úc dành cho du học sinh
Trang chủ » Du học Úc  »  Một số lưu ý khi làm thêm ở Úc dành cho du học sinh
Một số lưu ý khi làm thêm ở Úc dành cho du học sinh

Theo quy định hiện tại của chính phủ Úc, học sinh quốc tế dưới 18 tuổi sẽ không được phép làm việc bán thời gian do chưa đủ độ tuổi lao động. Nếu bạn cố tình vi phạm, cả bạn và người thuê bạn đều có thể bị xử phạt.

Đối với sinh viên quốc tế ở Úc có độ tuổi từ 18 trở lên, họ được phép làm việc thêm tối đa 48 giờ một tuần (từ ngày 1/7/2023), tăng so với giới hạn trước đây là 40 giờ. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo sức khỏe tốt và sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tránh ảnh hưởng đến kết quả học tập. Trong các kỳ nghỉ hè hoặc dịp lễ, sinh viên quốc tế có thể làm việc toàn thời gian.

Bên cạnh đó, cần lưu ý một số điểm quan trọng về làm việc thêm tại Úc:

  • Bạn chỉ được phép làm việc thêm khi khóa học bắt đầu.
  • Visa của bạn phải vẫn còn hiệu lực trong thời gian bạn làm việc thêm.

Còn đối với các sinh viên quốc tế du học Úc ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, không cần phải làm việc bán thời gian. Chính phủ Úc đã cho phép sinh viên quốc tế ở cấp độ này làm việc toàn thời gian để hỗ trợ nghiên cứu và sớm làm quen với môi trường công việc thực tế, bao gồm cả trong những ngày thường. Ngay cả khi có người phụ thuộc, chẳng hạn như vợ chồng đi cùng, họ cũng có thể tham gia làm việc thêm giống như người du học.

Tuy nhiên, để được phép làm việc thêm, bạn vẫn cần tuân thủ một số điều kiện:

  • Đảm bảo rằng việc làm thêm không gây ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn.
  • Chỉ được phép bắt đầu làm việc thêm khi khóa học chính thức bắt đầu.
  • Visa du học Úc của bạn vẫn phải còn hiệu lực trong suốt thời gian bạn làm việc thêm.

Mặc dù bạn tham gia vào công việc làm thêm, nhưng bạn vẫn được đặc quyền và phải tuân thủ những nghĩa vụ tương tự như một công dân Úc. Tất cả cá nhân làm việc tại Úc, bao gồm cả sinh viên quốc tế, đều được cấp những quyền lao động cơ bản.

Những quyền này được Chính phủ Úc thiết lập để đảm bảo rằng bạn không bị bóc lột và không bị phân biệt đối xử so với người lao động bản xứ. Điều này bao gồm việc làm việc trong môi trường an toàn, hưởng lương tăng thêm khi làm việc vào ban đêm, có ngày nghỉ phép, và được bảo hiểm lao động xứng đáng với công sức bạn đầu tư.

Cho dù bạn làm việc bên ngoài trường học hoặc là du học sinh Úc kết hợp học và làm thêm, việc đăng ký Mã số thuế (TFN) từ Cục Thuế Úc là cần thiết để đảm bảo rằng bạn không bị đánh thuế với tỷ lệ cao. Đối với những bạn đã sinh sống và học tập tại Úc hơn 6 tháng, bạn sẽ được miễn thuế cho khoảng 6.000 AUD đầu tiên từ mức lương làm việc thêm, tương tự như những công dân Úc khác. Hơn nữa, việc mở tài khoản ngân hàng cũng sẽ giúp bạn quản lý thu nhập và trả thuế một cách thuận tiện hơn.

5/5 - (14 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *