banner quang cao web dulichnuocuc
Bí mật về Canberra – Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Bí mật về Canberra – Úc
Bí mật về Canberra – Úc

Canberra là thủ đô, trung tâm hành chính của đất nước xứ sở chuột túi, nơi đây nổi tiếng có phong cảnh thiên nhiên hoang dã, nhịp sống nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sôi động bởi những lễ hội đa sắc màu.

Đài tưởng niệm chiến tranh Úc

Canberra nằm giữa vùng núi tuyết và giữa các bãi biển vùng New South Wales, cách hai địa danh này 3 giờ lái xe. Đây là thành phố lịch sử của nước Úc nhưng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy tương lai của đất nước này ở chính nơi đây.

Canberra là quê hương của những điều thú vị, những điều đó đã làm lên một nước Úc như ngày hôm nay. Trái tim của thành phố này khu vực hồ Burley Griffin. Vùng ven hồ Burley Griffin được xây dựng những khu nhà hành chính quan trọng nhất của nước Úc trong đó có tòa nhà quốc hội - một biểu tượng quốc gia là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Đến Caberra du khách có thể vào bên trong tham quan và chụp ảnh trong khu vực cho phép.

Bên cạnh đó, du khách được giới thiệu và thuyết minh về lịch sử, sau đó dạo quanh tòa nhà trên những thảm cỏ rộng bao la xanh rì. Cách đó không xa là viện bảo tàng hay chính là tòa nhà quốc hội cũ các phòng ốc và đồ đạc vẫn được giữ nguyên hiện trạng giống với Dinh Độc lập tài Thành phố Hồ Chí Minh.

Tòa nhà quốc hội cũ

Giống với trò chơi xếp hình, bảo tàng quốc gia Úc có kiến trúc độc lạ như những mảnh ghép trong trò chơi xếp hình. Đây hẳn là điểm đến lý tưởng dành cho cả người người lớn và trẻ em khi ghé Canberra với đa lĩnh vực từ thời trang hội họa đến kỹ thuật công nghệ.

Nổi bật với những nét kiến trúc độc đáo từ quán cà phê đến những công trình độc đáo.

Viện bảo tàng khủng long tại Canberra là nơi thú vị để tìm hiểu về lịch sử phát triển, tiến hóa và các giống loài khủng long, cùng với những mô hình mô phỏng trái đất 100 triệu năm về trước. Du khách không nên bỏ qua nhà máy đúc tiền hoàng gia của Úc, du khách sẽ được tân mắt chứng kiến quy trình đúc và sản xuất đồng xu. Ngoài ra, viện bảo tàng tương lai sẽ đem lại cho du khách những góc nhìn đầy thú vị và cảm giác huyền bí .

Mùa thu ở Canberra được coi là đẹp nhất tại nước Úc khi cây cối thay màu áo mới, những hàng cây khoác lên mình những chiếc áo đỏ, vàng.

Ngắm toàn thành phố trên tháp quan sát Telstra, du khách có ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Canberra từ trên cao.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *