banner quang cao web dulichnuocuc
Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide
Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide

Vào năm 1996, ở đây đã xuất hiện rất nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng của nghệ sĩ Brona Keenan được lắp xung quanh thành phố Brisbane. Cô ấy không chỉ thực hiện tất cả các tác phẩm nghệ thuật trên khảm đồng tạo thành đường mòn văn học tại phố Albert mà cô ấy còn tạo ra một số tác phẩm khác nằm rải rác ở phố Adelaide, giữa phố George và Albert. Tất cả những tác phẩm này đều có chủ đề xoay quanh mạng lưới xe buýt ở Brisbane. Các chủ đề bao gồm: thiên thần tại điểm dừng xe buýt, con mèo của hàng xóm, cuộc sống tĩnh lặng với điểm tựa vé xe buýt, khi tôi lên sáu. Mặc dù tôi không thể tìm thấy nhiều thông tin về Brona nhưng tôi biết rằng ngoài các tác phẩm nghệ thuật công cộng cô ấy còn vẽ sách minh họa dành cho trẻ em.

Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide

Tất cả những tác phẩm này đều được khảm bằng đồng và đồng thau với những hồi ức về các chuyến đi khi còn nhỏ. Từ ngữ trên Our Neighbors Cat là “Con mèo nhà hàng xóm của chúng tôi thường cố gắng bắt xe buýt để đi làm cùng với cô ấy nhưng không có vé phù hợp cho nó”. Ai đã từng đi xe buýt cũng có thể đồng cảm với câu “Khi tôi lên sáu, tôi tình cờ phát hiện ra rằng ăn vé xe buýt là cách thật tuyệt để bắt chuyện với thanh tra xe buýt”. Tôi đã thử nó một lần khi tôi là thiếu niên nhưng nó không hoàn toàn thành công do đó tôi đã bị đuổi xuống khỏi xe buýt!

Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide

Đây là những viên ngọc nghệ thuật rải rác xung quanh thành phố Brisbane. Sau hơn 10 năm tại vị, chúng vẫn nguyên vẹn. Các lớp khảm được nhân đôi lên, tức là nó được vẽ giống nhau ở cả hai bên đường. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội ngắm nó ở 2 phía mà không bị bỏ lỡ! Nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hy vọng rằng bạn có cơ hội nhìn thấy nó, ghi nhớ nó khi đang tắc đường!

5/5 - (44 votes)

One thought on “Khảm đồng trên vỉa hè tại đường phố Adelaide

  1. Hey there! I simply would like to offer you a huge thumbs up for the excellent information you have got right here on this post. I will be coming back to your blog for more soon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *