banner quang cao web dulichnuocuc
Cầu Goodwill, Brisbane, Queensland, Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Cầu Goodwill, Brisbane, Queensland, Úc
Cầu Goodwill, Brisbane, Queensland, Úc

Cầu Goodwill là một cây cầu đi bộ nối liền ngân hàng phía nam Parklands ở phía nam sông Brisbane tọa lạc ở phía bắc khuôn viên Gardens Point của Đại học Công nghệ Queensland. Đi vào hoạt động ngày 21 tháng 10 năm 2001, cầu Goodwill được đặt tên thế vận hội Goodwill được tổ chức tại Brisbane cùng năm đó. Cầu chỉ cho phép người đi bộ và xe đạp qua lại mặc dù nó  được dùng là nơi để bắn pháo hoa trong lễ hội Riverfire hàng năm. Ước tính có khoảng hơn 3 triệu người qua cầu mỗi năm.

Cầu Goodwill, Brisbane, Queensland, Úc

Cầu được xây dựng dựa trên bản thiết kế và các dịch vụ thiết kế Arup của Cox Rayner và  sau đó nó được thi công bởi John Holland. Tổng chi phí xây dựng lên đến hơn 20 triệu đô la. Tổng chiều dài cầu khoảng 460m chiều dài và 6m chiều rộng. Cầu có 2 phần chính gồm vòm cầu và pavillion. Vòm cầu nằm gần về phía nam của cầu hơn, tuy nhiên pavillion nằm ở phía thành phố và có đài để ngắm sông. Cầu Goodwill có độ cao so với mặt nước tương tự như cầu Captain Cook và Victoria ở gần đó để phục vụ cho các CityCats đi bên dưới.

Cầu Goodwill, Brisbane, Queensland, Úc

Cầu Goodwill đã thu hút lượng tranh cãi nhất định trong quá trình xây dựng và mở cửa đi vào hoạt động. Nó rõ ràng phải chịu chi phí ngân sách lớn cũng như bị nhiều người chỉ trích về thiết kế không chính thống. Nó được định nghĩa không phải cây cầu thẳng và hẹp! Tuy nhiên, đi qua cầu vẫn là giải pháp tốt nhất để đi từ thành phố đến Southbank từ Vườn Bách thảo. Tôi nghĩ rằng nó rất tuyệt vời, vì vậy thi thoảng tôi đã kết hợp chạy bộ qua cầu để chạy quanh thành phố. 

5/5 - (81 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *