banner quang cao web dulichnuocuc
Kính màu ghép ở tòa thị chính Brisbane, Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Kính màu ghép ở tòa thị chính Brisbane, Úc
Kính màu ghép ở tòa thị chính Brisbane, Úc

Khi mọi người nghĩ về tòa thị chính Brisbane, họ sẽ ngay lập tức nghĩ đến mặt tiền nổi bật với the tympanum of the pediment, Bảo tàng Brisbane hoặc khán phòng chính. Tuy nhiên, nếu bạn đi quanh các hội trường linh thiêng, bạn có thể thấy những phần khác, thể hiện sự tinh tế về lịch sử của Brisbane. Chúng bao gồm các cửa sổ nổi bật với ánh đèn chì tráng lệ có thể được tìm thấy trong các sảnh vào nhỏ ngoài phố Adelaide và Ann ở tầng trệt. Chúng được thiết kế bởi nghệ sĩ William Bustard.

William Bustard (1894-1973) nổi tiếng ở Úc không chỉ với tư cách là một họa sĩ mà còn nhờ vào các tác phẩm kính màu ghép và công việc minh họa sách của ông. Ông sinh ra ở Anh vào năm 1894, sau đó ông di cư đến Queensland vào năm 1921. Khi đó ông đã rất thành thạo công việc kính màu ghép và trong những năm từ khi ông chuyển đến Queensland cho đến khi chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, ông đã làm việc tại nhiều nhà thờ ở Brisbane, cùng với tác phẩm ở Tòa thị chính. Các tác phẩm nghệ thuật của ông cũng có thể dễ dàng tìm thấy tại Phòng trưng bày nghệ thuật Queensland.

Lịch sử của Tòa thị chính đã được ghi chép rõ ràng, nó được mở cửa vào năm 1930, nhưng với ý tưởng và các viên đá nền móng được đặt vào năm 1913. Tôi nghĩ rằng William Bustard sẽ không làm việc này cho đến những năm 1920. Điều tôi đặc biệt thích ở tác phẩm này là tôi tin rằng nó sẽ phản chiếu quang cảnh từ phố Adelaide xuống sông Brisbane vào thời điểm đó. Cụm từ tiêu ngữ của Thành phố Brisbane và Conjunctis Viribus (với sức mạnh thống nhất) thể hiện bầu trời, sự giàu có từ đất đai và ngành công nghiệp đang phát triển cũng được mô tả trong đó.

5/5 - (11 votes)

2 thoughts on “Kính màu ghép ở tòa thị chính Brisbane, Úc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *