banner quang cao web dulichnuocuc
Bảo tàng hàng hải quốc gia Úc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Bảo tàng hàng hải quốc gia Úc
Bảo tàng hàng hải quốc gia Úc

Bước lên những con tàu thật và cả những con tàu bản sao, nhìn ngắm những kỷ vật, các bộ sưu tập trưng bày tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc.

Du khách có thể tự mình tham quan bảo tàng hoặc tham gia tour có hướng dẫn viên. Bảo tàng có nhiều bộ sưu tập khác nhau gồm các vật cố định và di động. Du khách sẽ được giới thiệu về lịch sử hàng hải của Thổ dân bản địa và dân cư vùng Đảo eo biển Torres, ngắm những cây cột táng sơn Pukumani của người Tiwi và những bức tranh được làm từ vỏ cây Yirrkala của vương quốc Yolngu ở vùng đất Arnhem.

Có lẽ hiện vật thu hút đông đảo khách tham quan nhất là bản sao HMB Endeavour - con tàu đã cùng thuyền trưởng James Cook khám phá thế giới từ năm 1768 đến 1771. Tại phòng ăn của tàu bàn đã được dọn sẵn và mèo con thu mình ngủ ngoan trên ghế. Ngắm chiếc lò sưởi Cook từng ngồi ở đó trò chuyện cùng nhà thực vật học nổi tiếng- Joseph Banks. Trên boong tàu có khoảng 30km dây thừng và 28 cánh buồm. Bản sao con tàu này đã từng đi vòng quanh thế giới 2 lần, cập bến vào 29 quốc gia. Là hạng mục trưng bày di động, nếu muốn tham quan tàu du khách phải kiểm tra trước lịch trình của tàu phòng trường hợp tàu không có ở bến. Ngoài chiếc tàu nổi tiếng này, bảo tàng vẫn còn rất nhiều con tàu và hiện vật thú vị khác chờ du khách khám phá.

Du khách có thể tìm hiểu hành trình vượt biển của những người tù ở thế kỷ 18 đến những người tị nạn của thế kỷ 21. Lên HMAS Vampire, chiếc tàu bảo tàng lớn nhất tại Úc, từng đưa binh lính đổ bộ vào Việt Nam những năm 1960. Cùng khám phá tầm quan trọng của những ngọn hải đăng, tìm hiểu về tàu ngầm, tình yêu biển của người Úc và văn hóa biển của Úc.

Cách bảo tàng một đoạn đi bộ ngắn là Trung tâm Di sản Hàng hải Cầu tàu 7, với bộ sưu tập những con tàu lịch sử từ khắp cả nước.

Du khách nên mang đồ ăn cho bữa dã ngoại, hoặc có thể ăn uống tại các quán cà phê dọc bờ biển và ngắm quang cảnh Cảng Darling.

Bảo tàng nằm tại Cảng Darling, kết nối với mọi khu vực trong thành phố bằng hệ thống giao thông thuận lợi như xe đạp, xe buýt, phà và đường sắt. Có bãi đỗ xe có thu phí ở phía Cảng. Bảo tàng mở cửa hàng ngày.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *