banner quang cao web dulichnuocuc
Lên kế hoạch du lịch Úc tự túc
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Lên kế hoạch du lịch Úc tự túc
Lên kế hoạch du lịch Úc tự túc

Thay vì lựa chọn đi theo tour nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn đi tự túc để trải nghiệm trọn vẹn cả chuyến đi. Khi lựa chọn đi du lịch Úc tự túc chúng ta cần lên kế hoạch từ A đến Z từ xin thị thực, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, chuẩn bị đồ đạc, sức khỏe, thiết lập, dự trù kinh phí hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần lên danh sách các địa điểm vui chơi ở Úc.

Xin thị thực (Visa)

Đi du lịch Úc tự xin Visa như thế nào? Phải xin Visa gì? Muôn vàn câu hỏi thắc mắc khi bắt đầu lê kế hoạch, chuẩn bị khi du lịch Úc tự túc.

Visa được cấp cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến Úc tham quan, công tác và thăm thân là Visa ngắn hạn có thời hạn 3 tháng, 12 tháng, 3 năm hoặc có thể lên đến 5 năm với 1 hoặc nhiều lần nhập cảnh gọi là Visa 600 (Visitor Visa hoặc Subclass 600). Visa 600 là thị thực điện tử vì vậy công dân Việt Nam có thể xin thị thực online nhập cảnh Úc dễ dàng, truy cập trang website: immi.homeaffairs.gov.au.

Lập kế hoạch tài chính

Đến với xứ sở chuột túi chúng ta nên cân nhắc và dự trù kinh phí phù hợp cho chuyến đi. Bạn cần chia ra các đầu mục chi tiêu phù hợp như chi phí Visa, vé máy bay, khách sạn; chi phí ăn uống, đi lại; chi phí mua sắm, tham quan,... và các chi phí phát sinh trong chuyến đi. Việc lập kế hoạch tài chính khi đi du lịch là rất cần thiết giúp tiết kiệm chi phí và rất khoa học.

Lên danh sách các địa điểm

Đây hẳn là việc quan trọng thứ 2 sau khi xin Visa đối với hầu hết các du khách. Việc lên danh sách các địa điểm sẽ ghé khi đến Úc rất cần thiết, nó giúp du khách tiết kiệm thời gian, đi được nhiều địa điểm hơn tránh việc không biết đi đâu, không biết địa điểm hoặc không biết nên đi nơi nào trước, không biết thời gian đóng, mở cửa (chẳng hạn: viện bảo tàng) của các khu du lịch hoặc các địa điểm du lịch tại Úc.

Hơn hết, du khách cần chuẩn bị một sức khỏe tốt và nên mang theo các loại thuốc khi cần. Thời điểm du lịch cũng cần lưu ý khi đến xứ sở Kangaroo, ở Úc mùa sẽ trái ngược với các nước khác và cả Việt Nam, mùa hè ở Việt Nam là mùa đông ở Úc nên quý vị lưu ý khi lên kế hoạch du lịch Úc. Bên cạnh đó, việc cấp thị thực cũng sẽ chậm và khó hơn vào mùa du lịch.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *