banner quang cao web dulichnuocuc
Tận mắt chiêm ngưỡng cá voi lưng gù cự li gần
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Tận mắt chiêm ngưỡng cá voi lưng gù cự li gần
Tận mắt chiêm ngưỡng cá voi lưng gù cự li gần

Mùa xem cá voi là thời điểm trong năm mà những người đam mê cá voi ở cả bờ biển phía đông và phía tây nước Úc luôn háo hức mong chờ. Bây giờ là lúc để tận hưởng trải nghiệm độc đáo khi nhìn thấy cá voi lưng gù biểu diễn trên biển cả bao la. Mùa xem cá voi bắt đầu vào tháng 6 (và kết thúc vào tháng 11) khi những sinh vật hùng vĩ này thực hiện cuộc di cư hàng năm đến vùng nước ấm hơn.

Gold Coast Adventures tổ chức hai chuyến đi ngắm cá voi mỗi ngày trong mùa, khởi hành từ Mariners Cove Marina-nơi các tàu thủy đủ hình dạng và kích cỡ phản chiếu hình ảnh phản chiếu của chúng trên mặt nước mịn như thủy tinh. Catamaran xuyên sóng của công ty này lớn và rất ổn định, mang lại cho hành khách một chuyến đi êm ái và thoải mái. Chỉ trong 10 phút, những người quan sát cá voi sẽ ở vị trí đắc địa ngay giữa địa điểm mà cá voi lưng gù biểu diễn. Sau khi lên tàu, trà sáng được phục vụ và sau đó là lúc nhổ neo, đi qua Đường biển Gold Coast và tiến vào Thái Bình Dương. Trong thời gian này, các hướng dẫn viên trên tàu sẽ phổ biến quy định và đưa ra một số lưu ý cho hành khách trên tàu khi phát hiện cá voi. Đây chỉ là một trong số sự thật thú vị về cá voi lưng gù mà một nhà sinh vật biển trên tàu chia sẻ: tiếng kêu của cá voi có thể kéo dài tới 2 giờ; Một con lưng gù con tăng 1kg mỗi giờ và có thể nặng tới 1.000kg. Trong khi một con lưng gù trưởng thành có thể nín thở tới 40 phút thì trẻ sơ sinh chỉ có thể nín thở trong khoảng 5 phút.

Mặc dù trọng tâm chính là ngắm cá voi nhưng bạn có thể nhìn thấy rùa (bao gồm cả rùa lưng da), cá heo mũi chai và các sinh vật biển khác ở những vùng nước này. Trên bầu trời phía trên những con diều huýt sáo, bạn có thể nhìn thấy chim cừu, chim nhạn mào và chim ó mũi. Đường chân trời của Gold Coast tuyệt đẹp - hãy ngắm nhìn những ngọn núi, nhìn thoáng qua Mt Warning và cố gắng tìm kiếm "Người khổng lồ đang ngủ".

Khi ra khơi, mọi con mắt trên tàu đều quét qua bề mặt đại dương để tìm dấu hiệu cho thấy cá voi đang đến gần. Khi một luồng sương trắng bất ngờ bắn lên từ biển, hành khách cần chuẩn bị sẵn máy ảnh để có được những bức ảnh hoàn hảo khi những chú cá voi bắt đầu chơi đùa hay "biểu diễn". Chúng ngoi lên bất ngờ và chìm xuống nhanh chóng tạo ra vệt nước lớn trên bề mặt đại dương. Không còn nghi ngờ gì nữa, trải nghiệm xem cá voi là một thử thách về tính kiên nhẫn nhưng phần thưởng thì thật tuyệt, đã mắt, những bức ảnh để đời. Đôi khi du khách phải chờ rất lâu đến mất kiên nhẫn thì một tiếng vút lớn, đám mây trắng đó bay lên từ biển và có thể nhìn thấy một hình thù to lớn, tối tăm - đôi khi gần đến mức không tin được và có vẻ như những sinh vật biển to lớn này đôi khi cũng tò mò về chúng ta cũng như chúng ta tò mò về chúng.

Trải nghiệm này nên nằm trong danh sách must-try của mọi người và nên thử tận hưởng ít nhất một lần trong đời. Có điều gì đó rất huyền bí và diệu kỳ khi nhìn thấy những cư dân đại dương xinh đẹp này bơi lội, biểu diễn trong môi trường tự nhiên của chúng.

Mặc dù có rất nhiều chỗ ngồi bên trong nhưng việc ngắm cá voi tốt nhất được là đứng ngoài boong tàu. Hãy nhớ mang theo mũ, kem chống nắng và áo nắng. Có chỗ đỗ xe miễn phí cả ngày tại Marina Mirage và Mariners Cove Marina.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *