banner quang cao web dulichnuocuc
QUẢN LÝ HỆ THỐNG THÔNG TIN (Business Information Systems) MỚI NHẤT
Trang chủ » Du học Úc  »  QUẢN LÝ HỆ THỐNG THÔNG TIN (Business Information Systems) MỚI NHẤT
QUẢN LÝ HỆ THỐNG THÔNG TIN (Business Information Systems) MỚI NHẤT

Quản lý Hệ thống Thông tin (BIS - Business Information Systems) ngày nay đóng vai trò quan trọng làm nền tảng cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong thời đại công nghệ, dữ liệu thông tin trở thành nguồn lực quan trọng, và do đó, Ngành Quản lý Hệ thống Thông tin đã trở thành một yếu tố chính thúc đẩy sự đổi mới và tăng hiệu suất trong hoạt động doanh nghiệp thông qua việc cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho người sử dụng vào thời điểm đúng.

Hệ Thống Thông Tin Doanh Nghiệp (Business Information Systems) là gì?

Trong khi chúng ta hàng ngày sử dụng thiết bị để quản lý lịch trình, tài khoản ngân hàng và giao tiếp xã hội, một doanh nghiệp không thể quản lý dữ liệu của mình qua điện thoại. Đó là lúc hệ thống thông tin doanh nghiệp (Business Information Systems) xuất hiện - những cấu trúc lớn và phức tạp, bao gồm cả phần cứng và phần mềm, được sử dụng để quản lý dữ liệu tổ chức, tài chính, nhân sự và các dạng dữ liệu khác.

Mục Đích của Hệ Thống Thông Tin Doanh Nghiệp là Gì?

Hệ thống thông tin doanh nghiệp được sử dụng ở mọi cấp độ của tổ chức, bao gồm nhân sự và hỗ trợ kỹ thuật, và nhiều trong số đó thuộc "dải bảo" của một hệ thống tổ chức lớn hơn.

Hệ thống thông tin doanh nghiệp có các chức năng quan trọng như:

Lưu trữ và Phân Tích Thông Tin:

Các doanh nghiệp sử dụng hệ thống thông tin doanh nghiệp để lưu trữ và phân tích dữ liệu, từ danh sách gửi thư của các thương hiệu yêu thích đến sự gia tăng đột ngột trong lĩnh vực tin học y tế. Việc có tất cả thông tin đó ở một nơi dễ truy cập giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời mang lại cái nhìn tối ưu về một lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp.

Quyết Định:

Với tất cả dữ liệu đã nói ở trên, tổ chức và nhà lãnh đạo của họ có thể phân tích thông tin và sử dụng nó để xác định chiến lược dài hạn và ngắn hạn. Ví dụ, dữ liệu khách hàng mới có thể nói cho lãnh đạo công ty biết ý kiến của khách hàng về sản phẩm của họ, những sản phẩm mới khách hàng đang đòi hỏi và họ sẵn lòng trả bao nhiêu.

Tăng Hiệu Suất:

Các giải pháp phần mềm được sử dụng bởi doanh nghiệp ngày nay có thể thực hiện các nhiệm vụ trong vài micro giây - nhiệm vụ mà con người sẽ mất phút hoặc giờ để thực hiện. Hệ thống thông tin doanh nghiệp tham gia vào mọi lĩnh vực, bao gồm kế hoạch dự án, ngân sách và nhiều hơn nữa, giảm sự lặp lại và đơn giản hóa các quy trình dài.

Những người thiết kế và triển khai những hệ thống này hiểu rõ hơn về cách tổ chức của họ hoạt động, và người ta thường tìm đến họ với những câu hỏi mà chỉ họ mới có thể trả lời, khiến họ trở thành một phần quan trọng của tổ chức.

Tổng quan ngành Quản lý Hệ thống Thông tin

Sự khác biệt giữa Hệ thống Thông tin (IS - Information Systems) và Công nghệ Thông tin (IT - Information Technology) là IS kết hợp yếu tố công nghệ, con người và các quy trình liên quan đến thông tin, trong khi IT chủ yếu liên quan đến thiết kế và triển khai thông tin hoặc dữ liệu trong hệ thống thông tin.

Cả hai ngành đều cần phải hợp tác với các yếu tố khác, nhưng Quản lý Hệ thống Thông tin thường phải tích hợp công nghệ với các hệ thống khác để đạt được các mục tiêu kinh doanh, trong khi Chuyên viên Công nghệ Thông tin tập trung chủ yếu vào máy móc, phần cứng và phần mềm.

Chuyên viên Quản lý Hệ thống Thông tin đảm bảo rằng thông tin, kiến thức, dữ liệu và hệ thống thông tin doanh nghiệp được sử dụng một cách chiến lược để cải thiện quy trình kinh doanh. Họ phải phát triển giải pháp sáng tạo và thiết thực cho các vấn đề kinh doanh, với nhiệm vụ chính là đề xuất chiến lược quản lý hệ thống thông tin và thương mại điện tử, lập giải pháp thông minh, quản lý và đổi mới quy trình kinh doanh.

Theo báo cáo từ trang Job Outlook, mức thu nhập trung bình hàng năm của Chuyên viên Quản lý Hệ thống Thông tin doanh nghiệp ở Úc là $118,248 đô la Úc, và 90% chuyên gia làm việc toàn thời gian.

Hiện nay, trên toàn cầu, có sự thiếu hụt nguồn nhân sự có trình độ cao trong lĩnh vực Quản lý Hệ thống Thông tin, và mức lương cho sinh viên mới tốt nghiệp là khá cao. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người hiểu biết cả về vấn đề kinh doanh và công nghệ, có kỹ năng và kiến thức để giúp hình thành chiến lược và kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp của họ.

Lý do chọn học ngành này?

Đối với những người quan tâm đến ngành Quản lý Hệ thống Thông tin tại Úc, dưới đây là một số lý do mà bạn nên chọn học ngành này:

 1. Chất lượng giáo dục hàng đầu: Các trường đại học Úc nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, và bằng cấp của họ được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều trường đại học Úc nằm trong danh sách Top 100 trường hàng đầu thế giới về ngành kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.
 2. Không cần kiến thức nền tảng chuyên sâu: Nếu bạn là học sinh trung học, bạn có thể bắt đầu với chương trình Cao đẳng liên thông lên bậc Cử nhân hoặc vào trực tiếp chương trình Cử nhân đại học của ngành Quản lý Hệ thống Thông tin.
 3. Nhiều kỳ nhập học mỗi năm: Các trường đại học thường có 2 hoặc 3 đợt tuyển sinh mỗi năm, giúp sinh viên quốc tế linh hoạt trong việc bắt đầu hành trình du học của mình.
 4. Cơ hội làm việc và định cư: Sinh viên có thể ở lại Úc làm việc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực Quản lý Hệ thống Thông tin, có cơ hội định cư cao do là ngành nghề thiếu hụt lao động.

Về các khóa học phổ biến tại Úc, có nhiều cấp độ từ Cao đẳng đến Tiến sĩ, và mức lương cho vị trí Quản lý Hệ thống Thông tin ở Úc có sự đa dạng tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của cá nhân. Các trường đại học nổi tiếng như Australian National University, RMIT, Torrens University, và Monash University đều cung cấp các khóa học liên quan đến ngành này.

Tóm lại, lựa chọn học ngành Quản lý Hệ thống Thông tin tại Úc không chỉ mang lại cho bạn chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển nghề nghiệp và định cư trong một trong những thị trường lao động hàng đầu thế giới.

5/5 - (16 votes)

One thought on “QUẢN LÝ HỆ THỐNG THÔNG TIN (Business Information Systems) MỚI NHẤT

 1. LeadsFly is proud to present our new website for all your B2B and B2C data and advertising needs.

  We offer a large range of consumer and business data to assist you in getting ahead this new year with better advertising and reaching more clients in your specific niche. Our products include all of the following:

  We provide a free samples on our site so you can see the amount and type of data we provide.
  Pre-compiled B2B and B2C data sets with all the necessary fields included to assist you reach your clients.
  If we do not currently have the data you are looking for we are also willing to assist with custom data collection.
  180 Countries Covered.
  Updated Monthly.

  “Stopping advertising to save money is like stopping your watch to save time.” Henry Ford.

  Visit us here: http://dulichnuocuc.leadsfly.biz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *