banner quang cao web dulichnuocuc
Các vấn đề liên quan đến visa du lịch Úc 600
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Các vấn đề liên quan đến visa du lịch Úc 600
Các vấn đề liên quan đến visa du lịch Úc 600

Các chủ đều thảo luận như sau

1) Visa du lịch Úc có 3 dạng, chúng ta nên chọn loại nào? Ưu và khuyết điểm của các dạng này là gì?
- Tourist stream
- Sponsored family stream
- Business visitor stream

2) Visa du lịch có dạng 1 lần single entry or multiple entries. Khi nào được chọn 1 trong 2 loại này?

3) Visa du lịch có dạng được cấp phép ở 3 tháng, ở 6 tháng, ở 12 tháng trong 1 lần đến Úc. Vậy làm sao để xin được ở 6, 12 tháng trong 1 lần đến Úc? Phụ thuộc điều kiện gì để bộ di trú cấp phép vấn đề này?

4) Quy trình nộp hồ sơ du lịch úc bao gồm những bước nào? cần nộp các tài liệu nào?

5) Chứng minh ràng buộc với VN để sau khi du lịch Úc xong sẽ qua về VN ? Chứng minh này nên nộp những gì để hạn chế bị bác đơn?

6) Giấy mời người thân sang Úc du lịch nên viết những gì? Nếu có mẫu sẵn thì càng tốt?

7) Nếu bị bác đơn lần 1 thì nên nộp lại lần 2 khi nào? Kinh nghiệm cá nhân của các bạn trong vấn đề này

8 ) Vd như 1 nhà gồm 2 vợ chồng 3x tuổi, 2 con nhỏ thì nộp hồ sơ du lịch cho cả 4 người có dễ bị bác đơn không? Nếu nộp cá nhân , chỉ 1 vợ hoặc 1 chồng đi du lịch thì có bị dễ bác đơn không?

9) Nộp hồ sơ cho người lớn tuổi trên 60 có dễ không? Kinh nghiệm của bạn trong vấn đề này?

10) Nếu bạn đã và đang nộp hồ sơ các visa tay nghề như 189, 190, 491, 482.... nhưng chưa được mời, vậy có thể nộp hồ sơ du lịch không? Tỷ lệ bị bác đơn có cao không?

11) Nếu bạn đã và đang nộp hồ sơ du học, nhưng chưa được mời, vậy có thể nộp hồ sơ du lịch không? Tỷ lệ bị bác đơn có cao không?

12) Điều kiện 8503 là gì? Điều kiện 8534 là gì? Sau khi đến Úc với visa du lịch, thì có thể xin miễn hai điền kiện này không?

13) Các kinh nghiệm khác của bạn?

Trả lời các câu hỏi thảo luận

1. Ưu nhược điểm của 3 dạng du lịch liên quan đến (1) thời gian được thăm trú và (2) chứng minh tài chính + ràng buộc quay về nước. Dễ nhất chắc là dòng biz visitor stream vì thường sẽ có thư mời của tổ chức tại Úc. Sponsored family cũng khá dễ nhưng sẽ vướng điều kiện no further stay. Còn tourist nghe có vẻ thảnh thơi nhưng phải chứng minh các thứ khá nhiều

2. Cái này đảm bảo xét case by case và phụ thuộc khả năng viết thư mời. Ngoại lệ là Bis visitor thường chỉ single entry trừ khi business cần multiple entry.

3. Biz thì 3 tháng khỏi nói, còn lại tương tự như 2, phụ thuộc khá lớn vào thư mời để Bộ Di Trú xét case by case

4. Bước đầu tiên là mở account trên bộ di trú, bước thứ 2 là chịu khó đọc 1 tý ti thôi là biết được yêu cầu gì ngay

5. Với Biz visitor dạng hội thảo/ site visit các thứ thường không cần chứng minh tài chính nhiều. Các dạng khác của Biz thì toàn người có tiền sợ gì chứng minh. Với các dòng visa du lịch khác, cần có sổ đỏ + tiết kiệm lập ít nhất 6 tháng + giấy phép kinh doạn (nếu có) + sổ hưu (nếu có). Kinh nghiệm mình là có gì nộp hết, thừa hơn thiếu.

6. Như nguyên tắc của bất kỳ văn bản chính quy nào: ngắn gọn, rõ ràng, chuyên nghiệp + càng “thống thiết” càng tốt. Thư mời quyết định rất cao khả năng nhận visa. Nhưng mình ko khuyến khích dùng template vì templet thường sáo rỗng + ko đúng hoàn cảnh của từng case.

7. Chịu, chưa bị bác cái nào nên ko có kinh nghiệm

8. Câu hỏi này khó, phụ thuộc nhiều yếu tố: lý do đến úc, ràng buộc quay về, có người bảo lãnh uy tín không, v.v…

9. Khá dễ theo kinh nghiệm của mình, cứ xin phát “12 tháng multiple entries + Không cần rời úc mỗi 3 tháng” là khá ngon nhất rồi. Nhưng dễ hay không cũng nhiều yếu tố nữa

10. Ngoài kinh nghiệm của mình nên ko dám le te

11. Nếu đã nộp học và có COE, tội gì nộp thêm visa khác cho tốn tiền.

12. No further stay. (8534 liên quan gì đến 600 đâu nhỉ). Có thể xin miễn nếu điều kiện bất khả kháng như đại dịch (hết rồi) hoặc nằm viện cấp cứu chẳng hạn (thôi đừng). Nói chung giờ khó hơn cách đây 1-2 năm

13. Trường hợp mời người nhà, sinh viên đang du học mời theo mình là dễ nhất. Đơn giản là Bộ Di trú có cái để nắm đằng chuôi, có gì cancel cái visa sinh viên là xong ?

Chốt: visa 600 theo mình là rất dễ trừ khi bạn dính phốt (nằm trong vùng black list, ko chứng minh được tài chính, v.v…). Mình khuyên mọi người tự nộp: ai thích đi du lịch đó đây kiểu gì chẳng phải nộp nước này nước kia, ai muốn tìm kiếm con đường khác thì cũng nên mày mò để sau này còn apply visa dòng khác.

Trường hợp nghiên cứu kỹ rồi mà vẫn ko làm được hoặc sợ trượt thì thành thật khuyên nên qua agent, dù gì họ cũng có chuyên môn và có nhiều cách xử lý hay.

5/5 - (59 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *