banner quang cao web dulichnuocuc
Khi đến Úc hãy tin vào giá trị của bản thân, sống chân thành
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Khi đến Úc hãy tin vào giá trị của bản thân, sống chân thành
Khi đến Úc hãy tin vào giá trị của bản thân, sống chân thành

Chào các bạn/ các em (vì chắc mình thuộc nhóm quá đát?)
Sau 3 năm ngụp lặn ở Úc và cũng kể từ đó chẳng hề dám đăng bài chia sẻ về công việc và cuộc sống ở Úc vì tự thấy bản thân mình đang đi con đường riêng mình cũng chẳng biết đúng hay sai nên càng không dám chia sẻ bất cứ điều gì. Mình cũng chưa có cơ hội để đi du lịch hay khám phá những vùng đất khác nhau của nước Úc vì mục đích của bản thân ngay từ đầu mình xác định là con đường định cư.
Nhân dịp năm mới nên viết chút để các bạn/ các em đã đang ở Úc và có ý định đến Úc có thêm chút động lực và niềm tin ở bản thân.
Hãy tin vào bản thân, hiểu rõ giá trị của chính mình và rồi bạn sẽ tự khắc tìm được vị trí phù hợp ở đất nước Úc. Ngày trước, mình tự ti về khả năng giao tiếp tiếng Anh nên cứ nhẫn nhịn chịu đựng mà làm việc cho 1 chủ ng Việt trong 8 tháng với rất nhiều chèn ép, bóc lột, chèn ép nhưng vì mình cứ nghĩ “Ừ thì cùng là người Việt với nhau, ng ta hỗ trợ mình lúc đầu, cho mình công việc nên thôi chịu thiệt một chút cũng chẳng sao”. Và sau này khi nhìn lại, mình nhận ra mình đã sai khi tạo cơ hội cho người khác lợi dụng mình.
Đến khi bước ra khỏi vòng tròn nhỏ xíu ấy, và rồi mình qua chỗ mới làm cho chủ Tây. Ở Vietnam mình hay nói khổ trước sướng sau. Có lẽ cũng đúng một phần nào cho mình lúc này. Mình gặp được chủ tốt, mình bắt đầu là 1 đứa rửa chén. Ngay từ khi thử việc là headchef đã “ngạc nhiên” với những gì mình làm trong 2 tiếng, đến mãi về sau hắn ngồi xuống nói với mình rằng “Cái ngày mày thử việc 2 tiếng đó cả cái nhà bếp đều ngạc nhiên và đều bàn về việc đó suốt buổi sau khi mày rời đi”
Mình trả lời rằng “Ừ thì rửa chén thôi mà có gì khó đâu”
Nhưng cái khác biệt ở đây đó là sự tỉ mỉ, tính toán, sắp xếp….. và cũng từ đó mình làm việc cho người chủ thứ 2 đến tận bây giờ. Vì sao ư? Vì trong suốt hơn 2 năm làm cho họ, mình nhận được rất nhiều thứ! Tăng lương mỗi 3 tháng dù chỉ là 50 cent/h. Mình là người luôn được ưu tiên số giờ làm việc mà bản thân mong muốn, tối thiểu 35-40h/ tuần. Họ cũng hỗ trợ mình khi mình chuyển qua student học Cookery. Rồi đến khi mình quyết định chuyển từ Byron Bay xuống Coffs Harbour sống thì họ cũng offer công việc cho mình tại Coffs Harbour vì họ cũng có nhà hàng ở đây. Và rồi khi thời điểm đến mình đã chuyển hẳn từ kitchenhand sang cook/chef. Và rồi cũng với bản tính kĩ lưỡng nên mình đã có một vị trí riêng trong nhà bếp. Thể hiện được giá trị của bản thân và gặp đúng người thì bạn sẽ như cá gặp nước. Đến hôm nay, cái mình nhận được lớn nhất đó không chỉ là tiền lương, công việc ổn định mà đó chính là SỰ TIN TƯỞNG từ chủ.
Viết dài như vậy để tóm tắt hành trình 3 năm qua của mình. Nhưng mình muốn chia sẻ rằng CÁC BẠN HÃY TIN VÀO GIÁ TRỊ CỦA BẢN THÂN, SỐNG CHÂN THÀNH. Rồi một ngày kia, cuộc đời khắc sẽ an bài cho bạn một nơi mà bạn sẽ thuộc về.
Còn bản thân vẫn mày mò trên con đường leo đỉnh OLYMPR.
Chúc các bạn may mắn!
À, nhân đây nếu các bạn các em nào có ý định ổn đinh, chuyển sang học Cookery và muốn làm việc trong bếp ổn định thì liên hệ mình. Mình không dám chắc sẽ offer job cho bạn, vì mình cũng hơi khó và kĩ tính khi tìm ai đó để hỗ trợ vì mình không muốn bị mang tiếng rước một người không phù hợp vô làm ảnh hưởng đến bản thân và tập thể!
Nếu bạn đánh giá bản thân mình năng động, nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, yêu thích công việc bếp núc, có đường hướng định cư với nghề Chef! Thì hãy inbox mình!
P.s: nếu các bạn thấy có điều gì mình viết mà không phù hợp với quan điểm của bạn thì hãy cứ nhẹ nhàng mình lướt qua đời nhau chứ đừng gây hiềm khích, mất vui mà lại phải tranh cãi nữa!
PEACEEEEEE?
Btw, HAPPY NEW YEAR 2023!

5/5 - (21 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *