banner quang cao web dulichnuocuc
Tác phẩm điêu khắc “Chị cả” ở số 123 Phố Eagle, Brisbane
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Tác phẩm điêu khắc “Chị cả” ở số 123 Phố Eagle, Brisbane
Tác phẩm điêu khắc “Chị cả” ở số 123 Phố Eagle, Brisbane

Ở ngay bên ngoài quán rượu Pig ‘N’ Whistle và nhà hàng của Michael ở số 123 Phố Eagle, Brisbane là một tác phẩm điêu khắc rất độc đáo và hấp dẫn. Entitled Big Sister, tác phẩm của J.Seward Johnson Jr khắc họa hai nhân vật rất rõ nét và sống động như thật. Các bé gái luôn chờ đợi chị cả sẽ buộc dây giày cho mình mỗi khi bị tụt, khung cảnh này gợi nhớ đến nhiều khung cảnh gia đình quen thuộc. Thiếu nữ quỳ gối mặc váy xanh và áo trắng. Cả hai nhân vật đều có mái tóc buộc đuôi ngựa và được giữ cố định bằng dây cột tóc màu xanh lam.

Tác phẩm điêu khắc "Chị cả" ở số 123 Phố Eagle, Brisbane

Rõ ràng tác phẩm được nhận định là tác phẩm của J.Seward Johnson Jr, một nhà điêu khắc nổi tiếng của Mỹ và ông cũng là một phần của triều đại Johnson & Johnson. Sau khi bắt đầu sự nghiệp họa sĩ, ông chuyển hướng sang làm điều khắc vào năm 1968. Kể từ đó, ông đã điêu khắc hơn 250 bức tượng đồng được đúc giống y như thật các hoạt động hàng ngày của mọi người bất kể lứa tuổi. Trompe-l'œil, kỹ thuật này liên quan đến việc người nghệ sĩ cung cấp hình ảnh chân thực để tạo ra ảo ảnh quang học để diễn tả đối tượng một cách chân thật nhất như thực sự họ đang tồn tại.

Tác phẩm điêu khắc "Chị cả" ở số 123 Phố Eagle, Brisbane

Điều khiến tôi thấy thú vị nhất ở tác phẩm này không biết liệu tác phẩm này là bản gốc hay bản sao. Nếu nó là bản gốc thật, không biết nó đến Phố Eagle, Brisbane bằng đường nào. Nó được đặt tại nhiều nơi vào các mốc thời gian khác nhau ở Las Vegas, NV, Hamilton, OH, Phoenix, AZ và Geneva, IL - tất cả các địa điểm này đều ở Hoa Kỳ. Tác phẩm gốc có thể được đặt ở địa điểm đầu tiên và màu sắc của nó cũng sống động, rõ nét hơn so với hình ảnh trong bộ sưu tập trên trang Web của anh ấy, trong khu vực trẻ em và gia đình - trẻ em. Bất chấp tất cả những điều trên, nó vẫn là một tác phẩm tuyệt vời, và cho dù nó có mặt ở đây bằng cách nào đi nữa thì nó vẫn được coi là một ví dụ điển hình về tác phẩm nghệ thuật công cộng trên thế giới ở thành phố tuyệt vời của chúng ta.

5/5 - (13 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *