banner quang cao web dulichnuocuc
Tổng cục Bưu điện thành phố Brisbane
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Tổng cục Bưu điện thành phố Brisbane
Tổng cục Bưu điện thành phố Brisbane

Tổng cục Bưu điện Brisbane tọa lạc tại số 261 phố Queen, đối diện trực tiếp với Quảng trường Bưu điện. Đối diện với tòa nhà, bên phải của bạn có các cửa hàng đặc sản gồm RACQ, và bên trái là Bưu điện và các dịch vụ bưu chính liên quan đến Bưu chính Úc. Dưới mái vòm, khu phức hợp được chia cắt bởi con đường có mái vòm kéo dài từ phố Queen đến phố Elizabeth.

Tổng cục Bưu điện thành phố Brisbane

Tổng cục Bưu điện được khai trương vào tháng 9 năm 1872. Tòa nhà GPO, được thiết kế bởi kiến trúc sư thuộc địa Francis Drummond Greville (FDG) Stanley với sự ảnh hưởng của Ý.

Tòa nhà hai tầng phía bắc được John Petrie hoàn thành vào năm 1872, và cánh phía nam, tháp trung tâm và cổng vòm được xây dựng từ năm 1876 đến năm 1879.

Khu phức hợp được thành lập để đáp ứng nhu cầu liên lạc ngày càng gia tăng của thuộc địa Queensland. Đá tự do Helidon (hay gọi là đá sa thạch Helidon) được sử dụng trong toàn bộ tòa nhà, đặc biệt ở mặt tiền, cột và mái vòm. Trong nhiều năm, khu phức hợp đã được mở rộng thêm, tuy nhiên mọi thứ vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Tổng cục Bưu điện thành phố Brisbane

Tôi yêu vẻ hùng vĩ lịch sử của tòa nhà. Việc trùng tu tòa nhà được thực hiện vào giữa những năm 1990, và ngày nay tòa nhà vẫn tỏa sáng đẹp lộng lẫy. Việc sử dụng đá sa thạch, giống như nhiều tòa nhà khác trong thành phố thời kỳ đó, thật là giật gân. Một phần của GPO mà tôi yêu thích là mặt đồng hồ trên tòa nhà phía bắc. Nó làm tôi nhớ đến tháp đồng hồ từ Back to the Future! Một ngày nào đó, ai đó sẽ hóa trang thành Doc và trượt từ tháp xuống Quảng trường Bưu điện.

5/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *