banner quang cao web dulichnuocuc
Chia sẻ trách nhiệm cộng đồng ở Úc: Báo cáo việc làm phi pháp để bảo vệ danh tiếng người Việt tại Úc
Trang chủ » Định cư Úc  »  Chia sẻ trách nhiệm cộng đồng ở Úc: Báo cáo việc làm phi pháp để bảo vệ danh tiếng người Việt tại Úc
Chia sẻ trách nhiệm cộng đồng ở Úc: Báo cáo việc làm phi pháp để bảo vệ danh tiếng người Việt tại Úc

Hôm nay mình đã report 1 người có visa du lịch 600, nhưng đi làm toàn thời gian 7/7 ngày ở 1 shop Nail đến BDT Úc. Mình report ở link này, mọi người có thể thực hiện nếu thấy sự việc tương tự.

https://www.homeaffairs.gov.au/help-and-support/departmental-forms/online-forms/border-watch

Có thể mọi người sẽ rất thắc mắc lý do tại sao mình lại làm vậy? Mình không có thù oán hay mâu thuẫn cá nhân gì với người này. Nói đến đây, nhiều bạn có thể nói mình "ác" khi mình viết report đến BDT Úc. Tuy nhiên, đối với bản thân mình, mình đang làm "PHƯỚC" và điều "THIỆN".

1. Mình làm Phước với những người đang ở Việt Nam muốn qua Úc bằng con đường chân chính. Mình thấy hàng ngày thông tin người Việt ở Bất hợp pháp, trồng cần sa, làm việc trốn thuế.... đầy rẫy trên MXH và truyền hình Úc. Còn có những trường hợp làm giả giấy tờ, hồ sơ để qua đây để làm việc phi pháp. Hệ quả dẫn đến là Việt Nam ngày càng bị tụt hạng trên bảng xếp hạng Visa Úc, và quy trình xét cũng như thủ tục khó khăn hơn cho những người đến Úc trong tương lai. Các bạn thử tưởng tượng, nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, Việt Nam ngày càng tụt hạng và ko đủ tin cậy, khi đó gia đình các bạn, ba mẹ, anh chị em muốn qua Úc thăm thân nhân nhưng hồ sơ, giấy tờ khó hơn hoặc thời gian chờ đợi lâu hơn thì các bạn sẽ như thế nào? Hoặc các em học sinh, sinh viên muốn qua Úc học thật, nhưng do Việt Nam nằm trong black list rồi, khi đó mong muốn học tập ở 1 nước như Úc không được thì sẽ ra sao? Chúng ta thường hay trách "một con sâu làm sầu nồi canh", nhưng mình thấy bây giờ không còn là 1 con hay 1 đàn nữa, mà là 1 hệ thống hay 1 "đường dây" làm ăn phi pháp. Nên chúng ta cần phải lên tiếng trước khi quá muộn.

người Việt bị bắt vì trồng cần sa

2. Mình làm vì điều "THIỆN" cho nước Úc. Mình đã nhận được rất nhiều do nước Úc mang lại, nào là kinh tế, môi trường, sức khoẻ, học vấn, con người... nên mình cần phải trả ơn cho nước Úc. Việc đầu tiên không chỉ là đi làm đóng thuế, mà còn giúp quốc gia này loại bỏ những thành phần "bất lương", hay gian dối ra khỏi nước Úc này. Các bạn hãy suy nghĩ lại lý do vì sao các bạn không ở Việt Nam mà lại qua Úc này? Có phải vì ở Đông Lào các bạn không yên tâm cho tương lai của bạn và gia đình khi tham nhũng tràn lan, thực phẩm thì ô nhiễm, con người làm ăn gian dối, đôi khi nghiêm trọng hơn có hành vi thú tính, giết người, cướp của. Mình đã ở Úc này hơn 20 năm, đi làm việc cho các công ty hay tập đoàn của Úc, dù chức vụ mình cao nhưng thật sự mình cảm thấy rất "NHỤC" khi có bản tin nào đó nhắc đến 2 từ "Việt Nam", không có cái gì tốt đẹp hế. Hết bị bắt khi trồng cần sa, đến trốn mất tích bất hợp pháp, rồi mua bán m-a t-ú-y.... Các bạn hãy tưởng tượng đến cảnh mình bị bọn Úc ở đây trỉ trỏ hay nói sau lưng khi có tin người Việt Nam thế nọ, thế kia, thì các bạn sẽ thấy nhục nhã ra sao.

Người Việt của mình giỏi, đi làm không thua ai, nhưng vì có những thành phần bất lương, gian dối thế này mà luôn bị kỳ thị. Chúng ta hãy giúp đỡ những người thật sự cần giúp, những em học sinh hay sinh viên qua Úc đi học bằng năng lực của mình; hay những cô, bác, anh chị đi làm đàng hoàng. Chúng ta hãy cùng chung tay report để loại bỏ những thành phần gian dối, làm việc bất hợp pháp ra khỏi nước Úc, để Úc trở thành nơi yên bình và hạnh phúc cho tất cả mọi người, trong đó có người Việt chân chính.

người Việt làm việc giỏi

Đây là quan điểm cá nhân của 1 người sống hơn 20 năm làm việc và sống đúng pháp luật của Úc, nên tôi hy vọng những người cùng chung quan điểm muốn hình ảnh người Việt tốt đẹp hơn trong con mắt của BDT Úc, hãy cùng chung tay report những trường hợp bất hợp pháp. Những người đang sống hoặc làm việc gian dối, bất hợp pháp có thể sẽ có những bình luận khiếm nhã cho post này, nhưng tôi sẽ không chấp nhất đến những thành phần bất lương và đang gây hại cho tương lai của gia đình, con cháu của tôi tại Úc.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *