banner quang cao web dulichnuocuc
Chia sẻ chi tiết: Làm thế nào để có cơ hội làm việc tốt ở Woolworths và Coles ở Úc – Từ trải nghiệm cá nhân của một bà mẹ du học
Trang chủ » Việc làm ở Úc  »  Chia sẻ chi tiết: Làm thế nào để có cơ hội làm việc tốt ở Woolworths và Coles ở Úc – Từ trải nghiệm cá nhân của một bà mẹ du học
Chia sẻ chi tiết: Làm thế nào để có cơ hội làm việc tốt ở Woolworths và Coles ở Úc – Từ trải nghiệm cá nhân của một bà mẹ du học

Nguồn Anh Bùi

Hello cả nhà

Bài này mình post cách đây hơn một năm ở Hội Mẹ Việt ở Úc, nay mình chia sẻ lại ở đây vì muốn các bạn du học sinh và các visa khác cũng có cơ hội làm việc tốt chứ không phải chịu cảnh cash on hand và bị ép giá, bóc lột.

Bạn có gì ko hiểu cứ inbox, mình sẽ trả lời nhưng mình ko hứa là khi nào nha. Mình làm full-time với làm mẹ của ba đứa trẻ con nên mình cũng tối mắt tối mũi.

Bước 1: làm CV. Mình học chuyên ngành Nhân Sự, từng làm nhân sự, nhưng làm CV nộp đi đâu cũng bị từ chối ở Úc này, nên mình quyết định trả tiền nhờ người ta làm. Mình làm CV của cô Colleen Dubois. Giá là $100 cách đây 2 năm, không biết giờ có lên giá không? Cô sẽ hỏi kỹ các Mum muốn xin việc gì để cô tập trung vào những mục đó ở trên CV. Link đây nha Mum: https://www.facebook.com/colleen.dubois.984

Bước 2: nộp đơn. Mình tạo tài khoản ở trang www.wowcareers.com.au. Sau khi tạo tài khoản, các bạn sẽ có candidate ID. Đồng thời khi tạo tài khoản, bạn sẽ được chọn các vị trí và store mình muốn làm việc, khi có open vacancies, họ sẽ email. Khi bạn nhận đc mail, có nghĩa cơ hội được nhận rất cao nếu đó là các vị trí team member (staff).

Bước 3: phỏng vấn. Sẽ có mail hẹn giờ rồi người ta sẽ call interview các Mum trước, hỏi về kinh nghiệm của các Mum và availability (thời gian có thể làm việc) rồi sẽ có mail hẹn ngày giờ phỏng vấn ở store. Lúc mình phỏng vấn ở store thì chỉ có 1 vòng thôi, nhưng mình có nghe ở những store lớn hơn sẽ có group interview rồi phỏng vấn cá nhân nên cái này mình không dám nói chắc nha. Mình phỏng vấn thì bác Store Manager chỉ hỏi mình về kinh nghiệm làm việc, mục tiêu và mong muốn của mình về công việc. Phỏng vấn tầm 15’, mình hỏi bác luôn là bác thấy mình có khả năng được nhận không thì bác nói rất tiềm năng.

Mình thấy sau dịch covid thì Coles và Woolworths sẽ có phỏng vấn online nha. Các câu hỏi sẽ xoay quanh kinh nghiệm và cách bạn xử lý tình huống. Bạn phải trả lời dõng dạc, tự tin, có thể dùng chatGPT để tìm câu trả lời trước (câu hỏi thì bạn google thử hén) và ghi lại rồi nếu gặp câu tương tự thì mình phăng theo. Nhớ là Coles và Woolworths đặt nặng customer service thì câu trả lời của bạn phải focus on customers nha.

Bước 3’: nhận vào làm. Sau đó 1 ngày thì người ta gọi cho mình để offer và gửi mail các thủ tục order đồng phục, bảng tên và tạo tài khoản trang web công ty để upload số tài khoản, super và làm một số training trước (có trả lương).

Bước 4: ngày đầu đi làm. Các Mum có thể mặc áo trắng hoặc áo đen với quần đen dài. Sau đó các Mum sẽ được dắt đi giới thiệu vòng vòng store và scan thử một số thứ (với vị trí cashier, còn personal shopper thì sẽ tập làm quen với RF gun).

Công việc ở Woolworths nếu ai đã từng làm nhà hàng thì sẽ ổn định hơn rất nhiều, lương trả hợp lý, đúng ngày đúng giờ là teng teng tiền vào. Lương của retail worker level 1 là $23/h nếu mình nhớ không lầm. Nếu các Mum làm casual thì lương là $28/h. Một tuần các Mum có thể làm maximum 36h cho part-time và 38h cho casual. Nếu availability của các Mum flexible thì khả năng các Mum được max out rất cao vì ngày nào cũng sẽ có người xin nghỉ bệnh và cần người thay thế.

Hiện tại mình không làm ở Woolworths nữa, nhưng vì mình làm ở văn phòng của store trước đây nên mình thấy họ nhận hết từ visa 500 đến visa 462, trừ những visa ko cho làm việc thôi, tuổi thì tuổi nào cũng được nên mấy bạn cứ thử sức nha.

Cố lên Việt Nam ơi!!!

5/5 - (3 votes)

2 thoughts on “Chia sẻ chi tiết: Làm thế nào để có cơ hội làm việc tốt ở Woolworths và Coles ở Úc – Từ trải nghiệm cá nhân của một bà mẹ du học

  1. Hi there! I know this is kind of off topic but I was wondering if you knew where I could locate a captcha plugin for my comment
    form? I’m using the same blog platform as yours and I’m
    having difficulty finding one? Thanks a lot!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *