banner quang cao web dulichnuocuc
Tại sao trẻ gốc Việt sống ở Úc nên học tiếng mẹ đẻ?
Trang chủ » Du lịch nước Úc  »  Tại sao trẻ gốc Việt sống ở Úc nên học tiếng mẹ đẻ?
Tại sao trẻ gốc Việt sống ở Úc nên học tiếng mẹ đẻ?

? “Tại sao trẻ sống nước ngoài nên học Tiếng Việt “??? Ở đây mình dùng từ “nên” chứ không dùng từ “phải”. ?
Mình viết bài trả lời câu hỏi trên bởi một số bộ phận bố mẹ gốc Việt 100% hay 50% vẫn còn đang lưỡng lự, phân vân hay thậm chí nản trước vấn đề học Tiếng Việt của con.
? Với bố mẹ 100% gốc Việt hay 50% gốc Việt thì việc học Tiếng Việt rất cần thiết. Học để nhớ cội nguồn, học để còn biết giao tiếp với ông bà nội ngoại. Bạn thử hình dung cháu nội, ngoại khi điện thoại về không biết Tiếng Việt thì khoảng cách rào cản ngôn ngữ sẽ đẩy chúng ta ra xa nhau thêm. Không phải lúc nào bố mẹ cũng ở bên mà dịch cho con hay thậm trí trình độ Tiếng nước ngoài của chúng không đủ để dịch đúng dịch đủ những gì con muốn truyền tải. Hay thậm trí bất đồng ngôn ngữ còn là rào cản chính bố mẹ với con cái. Việc giao tiếp thành thạo Tiếng Việt giúp cuộc nói chuyện giữa các con và gia đình thêm kết nối dễ dàng hơn, giúp các con coi trọng nguồn gốc của mình và nhờ vào đó sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình.
? Học Tiếng Việt cũng như chúng ta trồng cây, hoa thơm, trái ngọt ? trên ngọn ai cũng dễ nhìn thấy, gốc rễ sâu dưới đất đất không ai nhìn thấy. Muốn có bộ rễ tốt chúng ta phải chăm bón, tươi nước mỗi ngày. ?

5/5 - (40 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *