banner quang cao web dulichnuocuc
Tại sao BFA là quan trọng và bạn nên cân nhắc ký trước khi kết hôn – Lời khuyên từ chuyên gia pháp luật và tài chính tại Úc
Trang chủ » Định cư Úc  »  Tại sao BFA là quan trọng và bạn nên cân nhắc ký trước khi kết hôn – Lời khuyên từ chuyên gia pháp luật và tài chính tại Úc
Tại sao BFA là quan trọng và bạn nên cân nhắc ký trước khi kết hôn – Lời khuyên từ chuyên gia pháp luật và tài chính tại Úc

1. Cho bạn nào chưa biết, BFA là binding financial agreement. Theo luật family law của úc nó là hợp đồng tài chính dành cho hôn nhân (hay defacto) mà phải nên có khi bạn có tài sản riêng và chung. Hợp đồng này nên ký trước khi bạn hùn tài sản vào với nhau thay vì sau đó. Tại sao? Tại vì ngay trước lúc đó là lúc dễ dàng nhất để thoả thuận với nhau.

2. Hôm qua mình có viết một topic bạn có nên ký BFA hay là không nên ký tuỳ bạn chọn. Mình đã gửi toàn bộ lý lẽ rõ ràng cho bạn thấy nếu bạn không muốn khi chia tay bạn phai stress và tốn rất nhiều tiền luật sư úc thì bạn phải chọn là có ký hay không. Nếu không ký, mình gửi đầy đủ chi tiết lý lẽ (reasoning) cho bạn thấy rủi ro bạn sẽ gặp phải là gì.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA NGƯỜI ÚC

3. Ngày hôm nay 3/3/2024 trên báo lớn của úc là Sydney Morning Herald (SMH), chị Victoria Devine là một doanh nhân xuất thân từ chuyên gia về tài chính đã viết một bài bình luận rất lớn. Link bài báo mình để cuối bài.

4. Trong bài viết đó, mình chỉ tóm tắt cái chính như sau chị Victoria muốn nói với các bạn:

4.1 Luật hôn nhân ở úc không có ai mặc định automatic là ly dị chia tài sản 50-50. Mình nhắc lại là có rất nhiều người hiểu sai khái niệm này và họ cho là ly dị xong cứ chia ra làm đôi. SAI. Luật úc chia tài sản theo sự đóng góp của mỗi bên. Nếu không có đóng góp, không có đuợc chia.

4.2 Nếu không có ký BFA, đi ra toà family tranh cãi phải mất hàng tháng đến hàng năm để có kết quả phân chia công bằng. Theo kinh nghiệm ls của mình thời gian trung bình là 1.5 đến hai năm tranh chấp. Bài trước mình nói rõ chi phí luật sư là bao nhiêu mỗi bên.

4.3 Chị Victoria có bạn sợ chi phí hai bên phải thuê hai luật sư làm BFA là mắc, câu trả lời cho sự lo sợ này là tranh chấp toà án family sau này cao gấp hàng chục số tiền phải bỏ ra.

5. Các bạn hãy nên đọc bài bên duới nha. Như mình đã nói, hàng loạt bạn được bảo lãnh visa hôn nhân (820) tại úc hoàn toàn không hề nghĩ đến BFA khi kêu cha mẹ cho tiền mua nhà để làm mạnh hồ sơ 820 để có PR. Không ký BFA, mình đã kinh qua rất nhiều ca spouse công ty luật sư mình làm, giả sử như chọn chồng quá nhanh, rủi ro chia tay rất cao. Và rất nhiều nguời rơi vào tình trạng không có BFA và cãi nhau hàng tháng trời.

6. Bài viết này không có ảnh hoa mình chụp vì phải add vào screen shots của bài báo.

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *